Chơi trốn tìm rồi ngủ quên trong container, cậu bé Bangladesh tỉnh dậy ở Malaysia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một thiếu niên người Bangladesh được hải quan Malaysia phát hiện bên trong một container chuyển đến nước này vào ngày 17/1, trong tình trạng kiệt sức vì đói và mất nước. Theo tìm hiểu, cậu bé đã ngủ quên trong container khi đang chơi trốn tìm.

Tai nạn hi hữu này đã đưa cậu bé 15 tuổi tên Fahim, sinh sống gần khu vực cảng Chittagong tại Bangladesh, vượt qua chặng đường dài hơn 3.000 km để đến cảng Port Klang ở Malaysia trong 6 ngày mà không hề có thức ăn hay nước uống.

Các nhân viên tại cảng Port Klang cho biết, họ nghe thấy tiếng kêu cứu và nhiều tiếng gõ lớn bên trong container "giam giữ" Fahim nên đã nhanh chóng mở cửa giải cứu cậu bé. Khi được phát hiện, cậu bé trông khá gầy gò, tiều tụy, khổ sở vì đói lả, lại không thể giao tiếp vì khác biệt ngôn ngữ, nên không ai rõ vì sao cậu bé lại ở bên trong container hàng hóa kia. Thoạt đầu, chính quyền sở tại nghi ngờ cậu là nạn nhân của một vụ buôn người.

Video ghi lại cảnh Fahim được chính quyền địa phương tại Malaysia hỗ trợ y tế. Nguồn: Avia.Pro.

Sau khi tiếp xúc với người thông dịch viên, cậu bé cho biết mình đã ngủ quên trong container khi đang chơi trò trốn tìm, tỉnh dậy thì đã thấy bản thân bị mắc kẹt bên trong. Sau đó, cậu bé được các nhân viên y tế đưa đến bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah để điều trị hồi sức.

Tin tức về cậu bé Fahim và chuyến du lịch Malaysia "bất đắc dĩ" đang được cộng đồng mạng Twitter và Reddit truyền đi nhanh chóng trong những ngày này. Nhiều video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, cậu bé bước ra từ container với dáng vẻ kiệt sức, yếu ớt và bối rối. Không ai hiểu vì sao cậu bé lại có thể sống sót một cách thần kỳ sau 6 ngày không ăn, không uống.

Trả lời trước báo chí, trợ lý Ủy viên cảnh sát Cha Hoong Fong cho biết không có hành vi chơi xấu nào trong vụ việc. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Saifuddin Nasution Bin Ismail cũng thông báo, Fahim sẽ được đưa về nhà sau khi sức khỏe đã bình phục. "Vụ việc của cậu bé không có yếu tố dính dáng đến hành vi buôn người vì Fahim chỉ vô tình ngủ quên trong container lúc chơi trốn tìm ở quê nhà", vị bộ trưởng chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.