Cảm nhận Việt Nam hạnh phúc qua những bức ảnh và video

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” đã lựa chọn và công bố các tác phẩm đạt giải thưởng tháng 6.

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024.

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế tham dự nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người...

Trong tháng 6, ở hạng mục ảnh, giải Nhất thuộc về tác phẩm: Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số của tác giả Tạ Quốc Hội. 

Cảm nhận Việt Nam hạnh phúc qua những bức ảnh và video - 1

Ảnh được chụp vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, Sở Y tế Phú Yên tổ chức thăm hỏi và khám sức khỏe cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã EaCharang, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Những bác sĩ của Đoàn thanh niên Sở Y tế Phú Yên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho các hộ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Xã Eacharang, huyện Sơn Hòa là một xã miền núi, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Vì sống ở vùng sâu, vùng xa người dân không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ y tế và họ không được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Do đó, mỗi người dân nơi đây đều rất trông chờ và cảm thấy hạnh phúc, phấn khởi mỗi khi có đoàn bác sĩ ở tỉnh về để trực tiếp tư vấn, khám và điều trị bệnh tật cho người dân.

Giải Nhì thuộc về tác phẩm: Tình “Tây” của tác giả: Nguyễn Vũ Linh Sang.

Cảm nhận Việt Nam hạnh phúc qua những bức ảnh và video - 2

Ảnh chụp đôi bạn trẻ người nước ngoài thể hiện tình yêu dành cho nhau tại thành phố Đà lạt ngàn hoa.

Giải Ba được trao cho tác phẩm: Dưới chân cầu Hoàng Văn Thụ của tác giả: Nguyễn Hữu Thắng

Cảm nhận Việt Nam hạnh phúc qua những bức ảnh và video - 3

Cầu Hoàng Văn Thụ - một biểu tượng mới của thành phố Hải Phòng. Đây là nơi nhân dân thành phố tập trung hóng gió, tập thể dục, thư giãn và cũng là nơi du khách cảm nhận được nhịp sống yên bình của thành phố Cảng.

Các tác phẩm đoạt giải ở hạng mục video, bao gồm:

-Giải Nhất thuộc về tác phẩm Vì ánh mắt trẻ thơ của tác giả Nguyễn Phú Bình – Nguyễn Tuấn Trình.

-Giải Nhì thuộc về tác phẩm Sin Suối Hồ – Bản Du lịch cộng đồng hấp dẫn ASEAN của tác giả Hoàng Kim Tùng.

-Giải Ba thuộc về tác phẩm Gói bánh chưng Tết Nguyên đán 2024 của tác giả Nguyễn Thanh Phong.

Ban Tổ chức sẽ tiếp tục nhận tác phẩm dự thi từ đây đến ngày 20/8 và tổ chức Lễ khai mạc triển lãm, công bố giải thưởng “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” dự kiến vào quý IV/2024.

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng bao gồm: 1 Huy chương Vàng 70 triệu đồng; 2 Huy chương Bạc, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 Huy chương Đồng, mỗi giải 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng và 1 giải dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng. Tổng giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên. Tác giả gửi tác phẩm dự thi tại địa chỉ: https://happy.vietnam.vn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT