Các bạn nhỏ khám phá lịch sử TP.HCM qua hành trình trải nghiệm xe buýt 2 tầng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình đã mang lại niềm vui và trải nghiệm văn hóa đặc biệt cho 300 em thiếu nhi đến từ các trung tâm bảo trợ và lớp học tình thương trên khắp thành phố.

Sài Gòn - TPHCM, thành phố đa sắc màu và năng động, vừa tổ chức chương trình đặc biệt mang tên "Hành trình Em yêu Thành phố của em" nhằm kỷ niệm 325 năm thành lập (1698 - 2023) và 47 năm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2023). Chương trình đã mang lại niềm vui và trải nghiệm văn hóa đặc biệt cho 300 em thiếu nhi đến từ các trung tâm bảo trợ và lớp học tình thương trên khắp thành phố.

Các bạn nhỏ khám phá lịch sử TP.HCM qua hành trình trải nghiệm xe buýt 2 tầng - 1

Với tình yêu và quan tâm dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cùng các mái ấm và nhà mở đã tổ chức cho các em một chuyến dạo quanh thành phố bằng xe bus 2 tầng. Trong hành trình này, các em đã được tham quan những điểm du lịch nổi tiếng và khám phá các địa điểm văn hóa quan trọng của thành phố, bao gồm Nhà thiếu nhi TPHCM, Bảo tàng TPHCM, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và Khách sạn Kim Đô.

Các bạn nhỏ khám phá lịch sử TP.HCM qua hành trình trải nghiệm xe buýt 2 tầng - 2

Tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, niềm vui của các em được nhân lên khi được thưởng thức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi. Được tổ chức bởi các nghệ sĩ tài năng của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, chương trình này cũng đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi sự kiện nghệ thuật phục vụ thiếu nhi được Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phối hợp với Thành đoàn TPHCM tổ chức. Các đơn vị nghệ thuật và các nhà hát trực thuộc Sở sẽ tiếp tục triển khai và mang đến cho thiếu nhi thành phố 72 suất diễn trong suốt năm nay.

Chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó ban Thiếu nhi Thành đoàn và Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM, chia sẻ rằng việc trải nghiệm văn hóa và lịch sử đang trở thành một mảng quan trọng đối với các em thiếu nhi. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật dành riêng cho thiếu nhi trong năm nay đã có nhiều sự đổi mới và sẽ diễn ra tại các nhà thiếu nhi và trung tâm văn hóa trên khắp thành phố và TP Thủ Đức.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những em thiếu nhi sống ở ngoại ô và có hoàn cảnh khó khăn, tiếp cận và thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn chất lượng được trình diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp của thành phố, góp phần mang đến niềm vui tinh thần cho các em.

Chương trình "Hành trình Em yêu Thành phố của em" đã tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và truyền cảm hứng cho các em thiếu nhi, đồng thời khơi dậy tình yêu và hiểu biết về lịch sử và văn hóa của thành phố nơi các em sinh sống. Đây là một bước đi ý nghĩa trong việc tạo dựng một môi trường văn hóa và giáo dục phong phú, đáng yêu cho tương lai thế hệ trẻ thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT