Xuân trên Thành Phố Rồng Bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuân trên Thành Phố Rồng Bay - 1Năm 2010, “Hà Nội - Thành phố Rồng bay” thật tưng bừng và náo nhiệt, Thành phố đang chuẩn bị chào đón Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trải qua thời gian với biết bao sự đổi thay, dù cuộc sống hiện đại, Tết Hà Nội vẫn giữ những nét đẹp truyền thống với những dấu ấn thật khó quên

Xuân trên Thành Phố Rồng Bay

Năm 2010, “Hà Nội - Thành phố Rồng bay” thật tưng bừng và náo nhiệt, Thành phố đang chuẩn bị chào đón Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trải qua thời gian với biết bao sự đổi thay, dù cuộc sống hiện đại, Tết Hà Nội vẫn giữ những nét đẹp truyền thống với những dấu ấn thật khó quên

Xuân trên Thành Phố Rồng Bay - 2

Trải qua thời gian, cho đến hôm nay những phong tục, nét đẹp về Tết Hà Nội vẫn được gìn giữ và phát triển. Gần đến Tết người dân Hà Nội lại đến chợ hoa hàng Lược, lên chợ hoa trên đường Yên Phụ, Âu Cơ, Lạc Long Quân ngoài việc tìm chọn mua hoa đào Nhật Tân, quất cảnh Quảng Bá, người Hà Nội còn mua cả hoa mai vàng của đất phương Nam, hoa phong lan các màu, hoa thủy tiên. Ngoài ra còn chọn mua cả đào rừng được mang từ Sơn La, Lào Cai, Điện Biên. Cùng với mua hoa đào, quất cảnh, các loại hoa tươi, không ít các bạn trẻ còn đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hay trên vỉa hè phố Bà Triệu để mua một chữ Nho để treo trong nhà.

Trong những ngày Tết, ngoài việc đi thăm hỏi nhau, đi tham quan các di tích, danh thắng ở Hà Nội và các vùng lân cận, không ít gia đình và bạn trẻ đã tổ chức các chuyến du lịch đầu Xuân đi đến nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của đất nước, đi du lịch Tết ở các khu resort ở ven biển miền Trung, miền Nam. Bên cạnh các tour du lịch trong nước không ít gia đình còn tổ chức các chuyến đi đến các điểm du lịch nổi tiếng của các nước trong khu vực và thế giới, tạo nét mới, sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp trong những ngày đầu Xuân.

Xuân trên Thành Phố Rồng Bay - 3

Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức trọng thể Đại lễ kỷ niệm trọng thể 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây cũng là Năm Du lịch Quốc gia. Thủ đô sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm, các Lễ hội truyền thống, tiếp đến là triển lãm: “Nghề gốm Bát tràng - cổ truyền và hiện đại”, giới thiệu công trình nghệ thuật ghép gốm: “Con đường gốm sứ”, Liên hoan thả diều ba miền, tổ chức tour du lịch quốc tế leo núi cắm cờ “Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm tuổi” trên đỉnh Fan-xi-păng... thực sự thu hút du khách trong và ngoài nước đến với “Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình”. Với bề dầy lịch sử, với truyền thống mến khách của người Tràng An cùng với những phong tục, tập quán, nét đẹp trong ngày Tết cổ truyền của người Hà Nội vẫn được gìn giữ, bảo tồn và phát triển, tạo nên nét riêng của đất kinh kỳ Thăng Long - Hà Nội đối với du khách.

Mùa Xuân mới đã về, trên khắp các nẻo đường của Thủ đô tấp nập dòng người ngược xuôi, trong số đó có không ít du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu về Hà Nội có bề dầy lịch sử 1.000 năm văn hiến. Dấu ấn về Hà Nội cổ kính và thơ mộng đang có sức lan tỏa, mùa Xuân mới về sẽ chắp cánh cho Hà Nội yêu dấu bay cao, bay xa, có những khát vọng mới, vươn lên những tầm cao mới cùng đất nước trong thời kỳ hội nhập.

M.H

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT