Xe điện chở khách du lịch ở Hội An cháy rụi, nghi do chập điện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào sáng sớm nay, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu vực bãi đỗ xe điện du lịch trong khuôn viên Trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung (phường Tân An, TP. Hội An, Quảng Nam), khiến 40 xe điện du lịch bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 5h50 sáng nay, khi nhân viên bảo vệ của nhà trường phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ khu vực bãi đỗ xe điện. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa, tuy nhiên do lượng vật liệu dễ cháy trên xe điện du lịch lớn, ngọn lửa đã lan nhanh và thiêu rụi hoàn toàn 40 chiếc xe.

Xe điện chở khách du lịch ở Hội An cháy rụi, nghi do chập điện - 1

Hiện trường vụ cháy

Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ông Đinh Hoa - Chủ tịch UBND phường Tân An, TP Hội An cho biết: "Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn phường. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ để khắc phục hậu quả vụ cháy và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực."

Xe điện chở khách du lịch ở Hội An cháy rụi, nghi do chập điện - 2"Thời điểm phát hiện hỏa hoạn, một số nhân viên của nhà trường đã phối hợp đẩy được 12 xe ra ngoài, trong đó có 6 xe bị hư hỏng. Còn lại 40 xe bị thiêu rụi. Đây là những xe điện du lịch của doanh nghiệp tư nhân", lãnh đạo phường Tân An cho biết.

Xe điện chở khách du lịch ở Hội An cháy rụi, nghi do chập điện - 3

Được biết, các xe điện bị cháy của Công ty CP Cosevco Hội An là loại xe chuyên phục vụ trung chuyển theo yêu cầu và tour ngắm cảnh theo giờ trong nội thành Hội An. Đơn vị này cũng đã có thông báo sẽ tạm ngừng phục vụ khách trong hôm nay và sẽ có thông báo đến khách hàng khi hệ thống hoạt động trở lại.

Vụ việc khiến nhiều người dân địa phương lo ngại về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các phương tiện điện. Theo ghi nhận, đây là vụ cháy xe điện du lịch lớn nhất từng xảy ra tại Hội An.

Sự việc cũng đặt ra những câu hỏi về việc quản lý và sử dụng xe điện du lịch tại các địa điểm du lịch. Cần có những biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương.

Vụ cháy sáng nay tại Trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung khiến 40 xe điện du lịch bị thiêu rụi, tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, sự việc này không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại địa phương.

Theo ông Lanh, trên địa bàn TP.Hội An hiện có tổng cộng 75 xe điện du lịch. Ngoài số xe bị thiêu rụi trong vụ cháy, vẫn còn một đơn vị khác đang hoạt động trong lĩnh vực này. Do đó, nhu cầu sử dụng xe điện du lịch của du khách vẫn được đáp ứng đầy đủ.

Bên cạnh xe điện du lịch, du khách đến Hội An còn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển khác như taxi, xe ngựa, hay đi bộ tham quan phố cổ.

Ông Lanh cũng cho biết, thành phố đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân vụ cháy và có biện pháp xử lý phù hợp. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải du lịch để đảm bảo an toàn cho du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT