Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đến năm 2030, tỉnh Lâm Đồng sẽ trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện; xây dựng TP Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch chất lượng cao mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Sáng ngày 23/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trọng thể lễ công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng các lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Lâm Đồng và đại diện các doanh nghiệp.

Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 1Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 2

Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố dự hội nghị.

Quyết định 1727/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng ban hành ngày 29/12/2023.

Theo quy hoạch, đến năm 2030, Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện của cả nước; xây dựng TP Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á, là trung tâm giáo dục, đổi mới sáng tạo.

Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 3

Quang cảnh hội nghị.

Lâm Đồng sẽ phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, hiện đại, hiệu quả cao, hữu cơ, hướng đến hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn; trở thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế.

Đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đạt các tiêu chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương hiện đại, có bản sắc, xanh, thông minh và đáng sống.

Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 4

Ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ trao quyết định quy hoạch cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng cũng đã cung cấp thêm những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, định hướng thu hút đầu tư của Lâm Đồng đến các nhà đầu tư.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh được lắng nghe các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà đầu tư, doanh nghiệp góp ý, hiến kế để khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh, hiện thực hóa mục tiêu đưa Lâm Đồng phát triển nhanh, toàn diện, bền vững trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, để thực hiện thành công các mục tiêu Quy hoạch tỉnh, trong thời gian tới tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách; quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; trong đó, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 5

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các tập đoàn.

“Trọng tâm phát triển hướng tới năm 2030, Lâm Đồng là tỉnh phát triển khá toàn diện của cả nước; lấy phát triển nông, lâm nghiệp là trọng tâm, trụ đỡ; phát triển công nghiệp chế biến là động lực; phát triển du lịch là đột phá. Xây dựng TP Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á, là trung tâm giáo dục, đổi mới sáng tạo”, ông Võ Ngọc Hiệp nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Lâm Đồng cũng tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, hiện đại, hiệu quả cao, hữu cơ, hướng đến hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn; trở thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế. Phát triển các ngành dịch vụ, du lịch, logistics dựa trên nền tảng số, chất lượng cao và đa dạng hoá các loại hình dịch vụ...

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, quy hoạch là định vị mục tiêu trong một giai đoạn và giải pháp thực hiện. Do đó nguyên tắc là phải tuân thủ quy hoạch để không đi chệch hướng, đảm bảo phát triển bền vững.

Xây dựng Đà Lạt là trung tâm du lịch chất lượng cao của Đông Nam Á - 6

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị.

Với hai chữ “thấu hiểu”, Phó Thủ tướng mong muốn những người có trách nhiệm, chính quyền hãy thấu hiểu để triển khai; người dân, doanh nghiệp cũng nên thấu hiểu chính quyền. “Với những gì đã, đang và sẽ có, cùng với quy hoạch tỉnh được phê duyệt, chúng tôi tin tưởng Lâm Đồng sẽ phát triển giàu đẹp, là nơi mọi người đến và nói với nhau những điều yêu thương ấm áp”. Phó Thủ tướng chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT