Vũng Tàu mùa này vắng khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những du khách đến Vũng Tàu thời gian này thoải mái cảm nhận được những nét đẹp khác của phố biển, không xô bồ và rất bình yên.

Vũng Tàu mùa này vắng khách - 1

Đã qua mùa hè nên trẻ em phải đi học, du lịch vào mùa thấp điểm.

Mùa hè đã qua, cộng với những cơn mưa kéo dài khiến Vũng Tàu trở nên vắng vẻ. Tuy nhiên, du khách khi đến đây lúc này lại cảm nhận được những nét đẹp khác của phố biển, không xô bồ và rất bình yên, giá khách sạn lại rẻ và nhiều khuyến mãi. "Bãi tắm chỉ lác đác người. Ai cũng thong dong, chậm rãi. Đặc biệt cảm giác tắm biển, dạo biển dưới mưa rất thú vị", một du khách thích thú nói.

Tại nhiều khách sạn, resort trên toàn tỉnh, công suất phòng ngày thường chỉ còn 10-20%, cuối tuần 50%-60%. Nhiều khách hàng truyền thống là các công ty, xí nghiệp ở các tỉnh, thành lân cận như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương hàng năm đều đưa công nhân lao động về du lịch nghỉ dưỡng tại Bà Rịa-Vũng Tàu thì nay đều im ắng. Một số đối tác có phản hồi do kinh phí eo hẹp nên chỉ tổ chức du lịch gần loanh quanh địa bàn đặt trụ sở để tiết kiệm chi phí. Lượng khách cá nhân, gia đình cũng giảm hẳn.

Chủ một khách sạn cho biết “Từ đầu tháng 9 đến nay, công suất phòng ngày thường của khách sạn Kiều Anh nếu may mắn thì đạt 30%/tổng số 100 phòng. Cuối tuần tỷ lệ lấp đầy khá hơn, nhưng chủ yếu là khách giờ chót, tranh thủ khuyến mãi giờ vàng mua phòng và đi nghỉ ngắn, chứ không có kế hoạch trước”.

Các khách sạn, resort như Kỳ Hòa, Grand-Palace-Rex, Imperial, Pullman, Malibu, Intourco, Hương Phong-Hồ Cốc… vẫn có một số đoàn khách từ TP.Hồ Chí Minh hay các tỉnh miền Bắc đến nghỉ dưỡng, kết hợp tổ chức tập huấn cho nhân viên, hội nghị khách hàng. Tuy vậy, lượng khách lưu trú giảm mạnh, nhiều khách sạn công suất phòng chỉ dao động 20% vào ngày thường và nhiều lắm là 70% vào cuối tuần. 

Cách doanh nghiệp du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, kinh tế suy giảm là nguyên nhân chính khiến các công ty, xí nghiệp, người dân cắt giảm chi cho du lịch. Bên cạnh đó, có sự chia sẻ thị trường khách qua các địa bàn Phan Thiết, Nha Trang vì tâm lý khách chuyển hướng để trải nghiệm các tuyến cao tốc mới Dầu Giây-Phan Thiết, Cam Lâm-Nha Trang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT