Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa hè cũng là mùa du lịch "vàng" trong năm ở Vũng Tàu, cao tốc kẹt xe, biển đông nghẹt người, quán ăn không còn chỗ ngồi.

Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng" - 1

Vũng Tàu đã đông khách trở lại

Đường, biển, quán ăn đều quá tải

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây, quốc lộ 51 cứ đến cuối tuần là kẹt cứng, hàng dài xe nối đuôi nhau nhích tùng chút một mong vượt đoạn kẹt xe. Cao tốc trên lý thuyết chạy chậm tối thiểu phải là 60km/h, nhưng đẩy chỉ là "mơ ước", cần gần đến trạm thu phí, tốc độ càng chậm và cuối cùng là nhích từng chút một. 

Anh Nguyễn Văn Danh, nhà ở Quận 3, cuối tuần thường chở gia đình đi Vũng Tàu tắm biển, nhưng mỗi lần đi là mỗi lần vất vả, anh nói: "Ngại nhất là đường đi, kẹt xe mấy tiềng đồng hồng, ai cũng mệt mỏi. Quốc lộ 51 thì kẹt xe nhiều ở các ngã tư đèn đỏ, mặc dù các đường giao cắt rất ít xe, nhưng đèn đỏ vẫn rất lâu, cả ngàn chiếc xe dừng lại chờ. Cao tốc thì không còn là cao tốc, tốc độ chậm còn hơn đi trong thành phố".

Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng" - 2

Bải Sau sạch sẽ và dễ tắm, là lựa chọn của nhiều du khách

Ở Vũng Tàu, bãi biển dễ tắm nhất vẫn là Bãi Sau, được nhiều du khách ưa thích, cũng vì vậy mà luôn đông nghẹt người. Nhờ mấy năm nay không cho buôn bán, ăn uống trên bãi biển nên rất sạch đẹp, dù đông nhưng du khách vẫn cảm thấy thoải mái. Chị Trúc Anh, nhà ở Đồng Nai cho biết: "Do nhà gần Vũng Tàu nên tôi thường đưa con gái đến đây tắm biển, vì cháu còn nhỏ nên phải lựa bãi tắm an toàn, chỉ có Bãi Sau là độ dốc thấp, dễ tắm hơn chỗ khác, kể cả khi sóng lớn".

Chị rất thích nơi đây vì bãi biển luôn sạch đẹp, không có vỏ cua ốc vứt bừa bãi như những chỗ khác, ở đây cũng có nhiều người cứu hộ túc trực, nhờ vậy du khách thấy an tâm.

Đại dịch qua đi, các quán ăn đã bắt đầu đông trở lại, cảnh bảo vệ xua tay "mời khách đi chỗ khác" vì hết bàn vẫn thường xảy ra, nhất là vào dịp lễ, cuối tuần. Nhóm bạn của Phan Văn cho biết: "Tụi em biết cách rồi, bảo vệ nói hết bàn, mình cứ vào, đứng chờ một chút là có người trả tiền đi về, tụi em vào "dành" bàn liền, chờ nhân viên dọn xong là có chỗ ngồi".

Anh Bình MInh thì chọn giải pháp khác: "Các quán ăn ở trung tâm, gần biển thường rất đông, tôi đi ra xa một chút, vẫn còn rất nhiều quán ngon, không đông, thậm chí là vắng vẻ, giá lại rẻ".

Hứa hẹn một mùa "vàng" bội thu

Du lịch Bài Rịa - Vũng Tàu có rất nhiều lợi thế, như gần TP.HCM, năm nay thời tiết nắng nóng nên nhu cầu tắm biển tăng cao, bãi biển sạch đẹp, đầy đủ các dịch vụ, khách sạn đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tại Lan Rừng Resort Phước Hải, từ giữa tháng 5, lượng khách đặt phòng cho mùa hè bắt đầu tăng. Các ngày cuối tuần từ tháng 6 trở đi, hơn 80% lượng phòng của Lan Rừng Resort Phước Hải đã có khách đặt cọc giữ phòng. Ngoài khách gia đình, đơn vị cũng đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ trọn gói (lưu trú, ăn uống, tổ chức hội nghị) với các công ty lữ hành từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai tổ chức du lịch MICE cho nhiều đoàn khách số lượng trên 200 người.

Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng" - 3

Nhờ có người cứu hộ luôn túc trực mà du khách phần nào yên tâm hơn khi tắm biển

Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng" - 4Những người cứu hộ tại Vũng Tàu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Vũng Tàu bước vào mùa du lịch "vàng" - 5Mùa hè này, Vũng Tàu quyết tâm phục hồi du lịch một cách mạnh mẽ

Còn tại Six Senses Côn Đảo Resort, những ngày cuối tuần từ tháng 6 đến hết tháng 8, 90% lượng phòng của Six Senses Côn Đảo Resort đã có khách đặt. Tuy nhiên, công suất ngày thường còn khá thấp, mới đạt 40-50%, có lẽ vì lịch nghỉ hè của nhiều trường trễ hơn do dịch COVID-19. Ngoài ra, khách quốc tế bắt đầu quay lại Việt Nam sau hơn 2 năm gián đoạn du lịch. Hiện nay, Six Senses Côn Đảo Resort đã nhận được nhiều booking đặt phòng từ châu Âu với kỳ nghỉ từ 7 đến 10 ngày trong tháng 6-7-8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT