Vụ phi công, tiếp viên giấu 6kg vàng: rà soát các khâu liên quan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên quan đến vụ cơ trưởng và tiếp viên của VNA bị bắt giữ vì mang 6kg vàng trái phép vào Hàn Quốc, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết sẽ rà soát toàn bộ các khâu liên quan.

Vụ phi công, tiếp viên giấu 6kg vàng: rà soát các khâu liên quan - 1

rao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-4, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết sẽ rà soát toàn bộ các khâu liên quan đến phục vụ chuyến bay VN 426 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Pusan (Hàn Quốc) ngày 10-3. 

Cụ thể, Cảng vụ Hàng không cho rà soát lại các khâu, các bộ phận liên quan đến chuyến bay từ các cửa kiểm tra an ninh, máy soi, các khu vực kiểm soát người ra vào khu vực hạn chế và danh sách toàn bộ nhân viên hàng không tiếp cận phục vụ chuyến bay VN 426, máy bay đó để làm rõ.

Theo ông Phương, nếu nói tổ bay được ưu tiên ra máy bay có nghĩa là họ được ra máy bay trước hành khách để phục vụ chuyến bay.

Còn khi đi qua cửa kiểm soát an ninh các thành viên tổ bay vẫn chịu sự kiểm soát như hành khách bình thường của lực lượng an ninh và hải quan.

Ông Phương cũng cho rằng giả thiết cơ trưởng của VNA bỏ vàng vào giày khi qua cửa kiểm soát an ninh là khó có thể.

Bởi vì số lượng vàng cơ trưởng mang 4 miếng khá dày, mỗi miếng 1kg như báo chí Hàn Quốc thông tin.

Còn với giả thiết số vàng được mang lên máy bay từ trước theo con đường khác, ông Phương cho biết Cảng vụ đây cũng là một trong các tình huống để tra soát lại tất cả các khâu.

TUẤN PHÙNG

(Báo Tuổi trẻ, thứ Sáu, ngày 17.4.2015)

Xem thêm tại: http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150416/vu-phi-cong-tiep-vien-giau-6-kg-vang-vao-han-quoc-ra-soat-toan-bo-cac-khau-lien-quan/734954.html

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT