Việt Nam thăng hạng trong danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) 2023 của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP), Việt Nam đứng ở vị trí thứ 41, tăng 4 bậc so với năm 2022. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang ngày càng trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) 2023 của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) cho biết Iceland vẫn duy trì vị trí quốc gia an toàn nhất thế giới. Bảng xếp hạng GPI 2023 được tính toán dựa trên 23 chỉ số, bao gồm các yếu tố như xung đột vũ trang, tội phạm, bạo lực, tham nhũng, sức khỏe cộng đồng, v.v.

Việt Nam thăng hạng trong danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới - 1

Iceland vẫn duy trì vị trí quốc gia an toàn nhất thế giới.

Iceland được đánh giá cao về mức độ ổn định chính trị và xã hội, tỷ lệ tội phạm thấp, và hệ thống luật pháp mạnh mẽ. Ngoài ra, Iceland cũng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và môi trường sống lành mạnh.

Năm nay, Iceland ghi nhận điểm GPI là 1,13, tăng nhẹ so với năm 2022. Đan Mạch, Ireland, New Zealand, Áo và Phần Lan lần lượt đứng ở các vị trí thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu.

Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động đáng kể đến hòa bình toàn cầu trong năm 2023. Ukraine và Nga lần lượt giảm 22 và 18 bậc trong bảng xếp hạng GPI. Ngoài ra, Haiti, Mali và Israel cũng là những quốc gia có mức độ giảm lớn nhất.

Việt Nam tăng 4 bậc trong bảng xếp hạng GPI

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 41 trong bảng xếp hạng GPI 2023, tăng 4 bậc so với năm 2022. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang có những nỗ lực tích cực trong việc xây dựng và duy trì hòa bình, ổn định.

Việt Nam thăng hạng trong danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới - 2

Việt Nam có nền kinh tế phát triển ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp, và hệ thống luật pháp ngày càng được hoàn thiện. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú, thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế.

Việc tăng hạng trong bảng xếp hạng GPI là một động lực để Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT