Việt Nam là thị trường hàng đầu của du lịch Hàn Quốc tại Đông Nam Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong suốt 11 tháng đầu năm, Việt Nam tiếp tục chứng minh vị thế của mình là thị trường du lịch hàng đầu của Hàn Quốc tại Đông Nam Á.

Số liệu thống kê cho thấy lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 386.921 lượt người, chiếm 74% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng đáng kể, đạt 139,7% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cũng là bước tiến lớn trong hướng tới mục tiêu 400.000 lượt khách du lịch Việt Nam của Hàn Quốc trong năm 2023, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ với tỷ lệ 72% so với trước đại dịch COVID-19.

Việt Nam là thị trường hàng đầu của du lịch Hàn Quốc tại Đông Nam Á - 1

Nhìn chung, năm 2023 được đánh giá là một năm hoạt động tích cực của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), với những hoạt động đa dạng diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Các con số ấn tượng ghi nhận trong năm bao gồm không chỉ lượng khách du lịch mà còn đặc biệt là sự hồi phục của du lịch MICE (hội nghị, triển lãm, sự kiện) của Hàn Quốc.

Đến hết tháng 11 năm 2023, du lịch MICE Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu nổi bật với 38.435 lượt khách, tăng 228% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, có 16 đoàn với hơn 300 khách, tăng 167%, và số khách đoàn đến từ doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam là 457 khách, tăng 400% so với năm 2022.

Nhấn mạnh vào những kết quả này, KTO Việt Nam khẳng định Việt Nam không chỉ là thị trường đứng đầu Đông Nam Á về du lịch nói chung mà còn về du lịch MICE nói riêng đối với Hàn Quốc.

Trong buổi Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc 2023, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ niềm vui và tri ân đối với các đối tác Việt Nam đã đóng góp lớn trong việc thúc đẩy du lịch Hàn Quốc tại thị trường này.

Ông cũng bày tỏ hi vọng rằng sự ủng hộ và đồng hành tiếp tục từ các đối tác sẽ giúp du lịch Hàn Quốc nhanh chóng hồi phục về mức độ trước đại dịch COVID-19. Ông Lee Jae Hoon cũng nhấn mạnh mối quan hệ tình hữu nghị giữa hai quốc gia, không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn ở các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế và chính trị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT