Vì sao giá tour du thuyền trên sông Sài Gòn thấp hơn nhiều so với dự kiến?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại TP.HCM, tour du thuyền trên sông Sài Gòn đã chính thức khởi hành và đón những vị khách đầu tiên. 

Đây là sản phẩm du lịch thứ hai thuộc phân khúc trung và cao cấp được Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp du lịch lữ hành tung ra trong giai đoạn ngành du lịch phục hồi.

Tour du thuyền trên sông Sài Gòn đầu tiên do TST Tourist tổ chức đã nhận được tín hiệu khả quan và đánh giá tốt từ những vị khách đầu tiên.

Vì sao giá tour du thuyền trên sông Sài Gòn thấp hơn nhiều so với dự kiến? - 1

Đoàn khách đầu tiên tham gia trải nghiệm du thuyền trên sông Sài Gòn. Ảnh: Q.Trân

Lịch trình tour du thuyền trên sông Sài Gòn hiện nay là du khách tập trung tại bến tàu Saigon Water Bus - Bến Bạch Đằng. Du thuyền sẽ đi qua nhiều công trình, di tích của thành phố hai bờ sông Sài Gòn như Cột cờ Thủ Ngữ, bến Nhà Rồng đến Cảng Tân Thuận, trở lại Landmark 81, Thanh Đa sau đó ngắm toàn cảnh thành phố lên đèn trước khi về bến.

Tổng thời gian của hành trình ngắm hoàng hôn từ du thuyền trên sông Sài Gòn khoảng 2 tiếng rưỡi. Đơn vị tổ chức tour đã kết hợp cùng công ty TNHH Les Rives triển khai tour du thuyền này.

Theo khảo sát của phóng viên, một số công ty du lịch lữ hành đang tiếp tục bán tour du thuyền trên sông Sài Gòn với mức giá chỉ từ hơn 1 triệu đến 2 triệu đồng/người.

Mức giá này thấp hơn nhiều so với mức giá tối thiểu dự kiến ở thời điểm các doanh nghiệp tham gia khảo sát là từ 5 triệu đồng/người.

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Giám đốc Truyền thông TST Tourist cho biết tour du thuyền trên sông Sài Gòn đang được doanh nghiệp bán với mức giá khởi điểm chỉ từ 1,98 triệu đồng/người, áp dụng từ 19/5 - 19/6/2022. Sau giai đoạn này, giá bán chính thức của tour du thuyền là 2,58 triệu đồng/người.

Vì sao giá tour du thuyền trên sông Sài Gòn thấp hơn nhiều so với dự kiến? - 2

Tour du thuyền trên sông Sài Gòn được định hướng là sản phẩm thuộc phân khúc trung và cao cấp của TP.HCM để đón khách. Ảnh: L.H

Giải thích về việc giá tour du thuyền thấp hơn so với mức giá dự kiến, ông Mẫn cho biết tour du thuyền được định hướng là sản phẩm du lịch trung và cao cấp. Tuy nhiên, ông cho rằng với mức giá 5-10 triệu đồng/người khi sản phẩm này còn khá mới sẽ khó khởi hành. 

Do đó, ở giai đoạn đầu, các doanh nghiệp khai thác sẽ áp mức giá hợp lý để du khách có thời gian hiểu về loại hình này. Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng sễ nâng cấp các loại du thuyền theo hướng cao cấp hơn nữa để phục vụ cho phân khúc cao cấp.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao sự trải nghiệm của du khách bằng nhiều du thuyền hạng sang trong thời gian sắp tới, nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng phân khúc khách hàng hơn", ông Mẫn nói.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030, là sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn, là thế mạnh của ngành du lịch TP.HCM.

Một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của TP.HCM là phát triển đa dạng tour tham quan TP (city tour) bằng phương tiện đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không và metro. 

Theo Sở này, tour ngắm TP.HCM từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới hấp dẫn trong bối cảnh ngành du lịch Thành phố đang phục hồi, lượng khách quốc tế đến Thành phố tăng vọt từ giữa tháng 3/2022 đến nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Phúc (Báo Dân Việt)

CLIP HOT