Vé máy bay du lịch ngày 30/4 tăng nhanh, nhiều du khách vội vàng đặt vé

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo khảo sát, trên các trang bán vé của các hãng hàng không, giá vé máy bay đã có sự dao động, còn tại các đại lý vé máy bay thì giá vé thay đổi theo từng giờ, với mức chệnh lệch từ vài trăm lên tới hơn 1 triệu, dù thời điểm này cách ngày nghỉ lễ 30/4 còn hơn một tháng.

Vé máy bay du lịch ngày 30/4 tại Côn Đảo giá đắt, trên 8 triệu đồng/vé khứ hồi nhưng cũng còn rất ít giờ đẹp

Lựa chọn chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm tại Côn Đảo trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, anh Nguyễn Văn Lâm (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ với Dân Việt: "Trong chuyến du lịch nghỉ lễ của gia đình. Tôi đã lựa chọn Côn Đảo là điểm đến dừng chân của gia đình mình. Sau ngày mở cửa, các hoạt động du lịch đều dễ dàng hơn. Việc tiếp cận các thông tin du lịch và hoạt động đặt vé trên các nền tảng công nghệ được thực hiện một các rất dễ dàng. Tuy nhiên vé máy bay bay đi Côn Đảo không hề rẻ, thậm chí dù giá vé cao nhưng cũng không dễ dàng có được giờ đẹp, ưng ý. Tôi đã đặt vé khứ hồi cho gia đình mình tới Côn Đảo với mức giá hơn 8 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi".

Tương tự, gia đình chị Hoàng Thanh Bình, trú tại Hà Đông chia sẻ, hai năm vì dịch Covid-19 nên gia đình chị không thể đi du lịch Côn Đảo, nên năm nay, sau khi hoạt động du lịch được mở lại, mọi thứ thông thoáng, không còn phải xét nghiệm, không vùng xanh, đỏ, vàng nữa, nên gia đình chị quyết định quay trở lại Côn Đảo.

Tuy nhiên theo chị Bình, vé máy bay du lịch ngày 30/4 đi Côn Đảo khá đắt, dù rằng chị đã lường trước giá vé sẽ tăng nếu mua gần vào thời điểm đi nghỉ lễ 30/4-1/5, thế nhưng thời điểm này chị mua vé, giá cũng đã tăng, tiền vé đại gia đình nhà chị hết hơn 60.000 triệu đồng.

"Tôi gọi đại lý hỏi, giá vé khứ hồi là hơn 8 triệu/1 vé. Nhưng chỉ sau hai tiếng tôi hỏi lại giờ đó thì đã không còn vé, đồng thời hỏi sang giờ khác thì giá vé đã tăng lên vài trăm nghìn rồi. Thậm chí giá vé hơn 10 triệu đồng. Mặc dù giá vé tăng lên chóng mặt như vậy, thế nhưng giờ đẹp cũng không còn, vì cả nhà tôi đi có cả bố mẹ già và cháu nhỏ nên tôi không muốn bay quá sớm".

Vé máy bay du lịch ngày 30/4 tăng nhanh, nhiều du khách vội vàng đặt vé - 1

Vé máy bay du lịch ngày 30/4 và 1/5 từ Hà Nội tới Côn Đảo có giá khoảng trên 8 triệu đồng / cặp khứ hồi. Ảnh: Thanh Tùng.

Tham gia chuyến du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5, bạn Hồng Ngọc du khách tại Hà Nội, chia sẻ: "Dịp nghỉ lễ năm nay, mình cùng bạn bè lựa chọn chuyến du lịch đến đảo ngọc - Phú Quốc để trải nghiệm và khám phá. Bên cạnh các thông tin về điểm đến, các trò chơi khám phá hay ẩm thực tại Phú Quốc thì vấn đề đặt vé máy bay cũng là mối quan tâm của tôi. Tuy nhiên, giá vé máy bay thời điểm này cũng không dễ gì có giá vé rẻ nữa, mà giá vé tăng lên từng giờ. Tôi may mắn biết trước cần đặt vé sớm, không nên để sát ngày đi mới đặt nên vẫn còn tìm được giá vé phù hợp với túi tiền của mình".

Vé máy bay du lịch ngày 30/4: Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt số lượng đặt vé tăng đến 70%

Theo khảo sát của Dân Việt, giá vé máy bay tại một số điểm đến như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt... đã tăng cao bởi lượng du khách đặt vé.Cụ thể, giá vé khứ hồi dành cho du khách có nhu cầu di chuyển từ Hà Nội tới Côn Đảo trong kỳ nghỉ lễ có giá khoảng 7.600.000 đến trên 8.000.000 đồng/vé.

Chặng từ Hà Nội đi Phú Quốc của hãng hàng không VietJet Air là 5,1 triệu đồng đến 5,5 triệu đồng/vé khứ hồi. Vé máy bay du lịch ngày 30/4 với hãng hàng không Bamboo Airways giá vé khứ hồi dành cho du khách là 6,9 triệu đến 7,8 triệu đồng/vé khứ hồi. Là hãng hàng không cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam, VietNam Airlines cung cấp các chuyến bay từ Hà Nội tới Phú Quốc với mức giá từ 8,2 đến 8,4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Với hành trình di chuyển từ Hà Nội đến Đà Lạt vé máy bay du lịch ngày 30/4, hãng hàng không VietJet Air cung cấp các chuyến bay với mức giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng/vé khứ hồi. Trong khi khung giờ đặc biệt là chuyến xuất phát lúc 6h05 và 9h30, giá vé lên tới 5,1 và 6,6 triệu đồng/ vé. 

Hãng hàng không Bamboo Airways niêm yết giá vé tới Đà Lạt ở mức giá khoảng 2,5 triệu đồng/vé. Trong khi đó, giá vé của VietNam Airlines được chào bán trong phân khúc từ 6,7 đến 7 triệu đồng/vé. Như vậy so với giá vé trước đây thì với chặng bay từ Hà Nội đến Đà Lạt của hàng hàng VietNam Airlines đã tăng rất cao.

Vé máy bay du lịch ngày 30/4 tăng nhanh, nhiều du khách vội vàng đặt vé - 2

Khách có nhu cầu du lịch Đà Lạt nên mua vé máy bay du lịch ngày 30/4 và 1/5 nên đặt vé sớm để tránh tình trạng tăng vé

Chia sẻ với Dân Việt, ông Tuấn Linh - Truyền thông hãng hàng không Bamboo cho biết, chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Côn Đảo của hãng, đến thời điểm hiện tại đã gần như hết chỗ cho ngày dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Số lượng khách đặt vé tăng cao vì vậy chỉ còn vài chỗ trống của những khung giờ không được đẹp.

Còn với những điểm đến khác, chặng bay đến Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng thì số lượng người đặt ít hơn nên vẫn còn nhiều vé.

Với hãng hàng không Vietjet, đại diện của hãng cho biết: "Sau hai năm đại dịch Covid-19 diễn ra, đặc biệt sau khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch thì nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Vì vậy mà ngày dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nhiều gia đình sẽ đi du lịch. Với hãng hàng không Vietjet, đến thời điểm hiện tại, ngoài những điểm đến truyền thống như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, thì nhiều điểm đến như Đà Lạt, Phú Yên... lượng người đặt mua vé sớm cũng tăng khá cao, chiếm tới 70%, thậm chí hơn".

Chia sẻ thêm về các chương trình khuyến mại, ưu đãi trong các dịp nghỉ lễ, vị đại diện này cho biết, hãng đang chạy chương trình dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, sau đó sẽ là vé máy bay nghỉ lễ 30/4-1/5. Ngoài ra hãng cũng có những chương trình ưu đãi, khuyến mại cho các chuyến bay quốc tế.

Chia sẻ về hoạt động cung cấp vé máy bay dành cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chị Ngọc Thanh - chủ đại lý cung cấp vé máy bay tại Hà Nội cho biết: "Trong mùa du lịch 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách có nhu cầu du lịch đã tăng cao so với cùng kỳ. Hiện tại, tôi đã cung cấp và tư vấn cho nhiều du khách có nhu cầu đặt vé trong năm nay. Thời điểm hiện tại, số lượng vé của ba hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air vẫn còn tương đối nhiều. 

Vé máy bay du lịch ngày 30/4 tăng nhanh, nhiều du khách vội vàng đặt vé - 3

Du khách có thể chọn góii combo vé máy bay du lịch ngày 30/4 để nhận ưu đãi khi đặt phòng khách sạn. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo chia sẻ của chị Thanh, nếu như năm ngoái, khách hàng sẽ có nhu cầu mua vé từ giữa tháng 4. Tuy nhiên năm nay nhu cầu đặt vé của khách đã có từ cuối tháng ba. Sự khởi sắc này có được là do những chính sách thông thoáng trong hoạt động mở cửa du lịch từ ngày 15/3. 

Đồng thời, trong thời gian hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nên hiện nay du khách rất mong muốn tham gia các chuyến đi để trải nghiệm hoạt động du lịch trong thời kỳ mới. Cùng với đó, việc kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 4 ngày cũng là điều kiện lý tưởng để khách du lịch lựa chọn các chuyến trải nghiệm ngày nghỉ lễ.

Cũng theo nhận định chung của nhiều đại lý cung cấp vé máy bay du lịch ngày 30/4 dành cho du khách chắc chắn sẽ tăng cao. Do đó du khách nên cân nhắc và đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé hoặc giá vé tăng cao trong thời điểm sát ngày nghỉ lễ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Tùng (Báo Dân Việt)

CLIP HOT