Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 18/5/2021, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh - 1

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 

Đơn vị bầu cử số 2 gồm 5 ứng cử viên: ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp); bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM; ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng BQL các KCX và KCN TPHCM; ông Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM; bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1.

Mỗi ứng cử viên trong các chương trình hành động, đều đưa ra những nội dung, vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới sát với tình hình đời sống xã hội tại địa phương, và đều cam kết sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu được cử tri bầu chọn.

Ông Hứa Quốc Hưng với vai trò là Trưởng BQL KCX – KCN đã nêu ra các chương trình hành động gắn liền với nhà đầu tư, doanh nghiệp và người lao động. Đặt trọng tâm với việc quan tâm đến đề xuất xây dựng các cơ chế chính sách chăm lo và cải thiện đời sống công nhân lao động, giải pháp nâng cao năng suất lao động, tạo thêm việc làm thu nhập cho người lao động.

Liên quan đến vấn đề đất đai, ông Đỗ Đức Hiển hứa sẽ đề xuất Quốc hội xây dựng và ban hành kịp thời các chính sách đảm bảo phù hợp với thực tế, mong muốn của cử tri , tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tính đặc thù của các đô thị lớn như TPHCM.

Bản thân là nhà khoa học y khoa, bà Nguyễn Thị Hiệp thực sự lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm chức năng, độc hại của hóa mỹ phẩm, trong chương trình hành động của mình, bà sẽ cố gắng khắc phục các vấn đề này. Bà cũng mong muốn giảm tải các bệnh viện nội thành, thúc đẩy thực hiện cá nhân hóa hồ sơ bệnh lý từng bệnh nhân, giúp và quản lý bệnh sử, tránh tác hại của việc thiếu thông tin, phổ biến kiến thức tự chăm sóc và chăm sóc người thân tại nhà.

Ông Nguyễn Sỹ Quang đã đưa ra các chương trình hành động: tập trung đề xuất Quốc hội các giải pháp, chính sách vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với tận dụng hiệu quả thời cơ cách mạng 4.0. Đổi mới quy trình làm luật theo hướng hiệu lực, hiệu quả, sát với thực tiễn cuộc sống, cải cách mạnh mẽ nền hành chính, hướng về cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, xây dựng bộ máy nhà nước chuyên nghiệp vì nhân dân phục vụ.

Bà Trần Thị Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết chương trình hành động của mình sẽ bám sát hoạt động của cơ sở, tiếp xúc và lắng nghe chân thành những tâm tư nguyện vọng bức xúc của nhân dân. 

Tại Hội nghị, các cử tri đã nhất trí cao chương trình hành động và mong muốn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV giữ đúng lời hứa, thực hiện tốt chương trình hành động của mình.

Đồng thời họ cũng đề nghị các ứng viên đưa ra các giải pháp xử lý có hiệu quả các vấn đề đang được cử tri quan tâm: phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với phòng chống dịch Covid-19; xây dựng đô thị thông minh; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nâng cao năng suất lao động trong giai đoạn hiện nay; xây dựng các chính sách cải thiện môi trường đầu tư, chăm lo đời sống cho công nhân lao động, phòng chống tham nhũng; vấn nạn bằng cấp giả, ô nhiễm môi trường…

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh - 2

Cử tri đọc tiểu sử Ứng cử viên ĐBQH

Cử tri mong muốn các ứng cử viên quan tâm thực hiện chương trình hành động về vấn đề phụ nữ và trẻ em; phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, xây dựng khối đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó là vấn nạn giao thông, địa phương cần cải thiện nhanh hơn.

Đại Đức Thích Minh Lộc, Chùa Pháp Vân kiến nghị 3 vấn đề; thứ nhất là việc trẻ hóa tội phạm gia tăng, đạo đức của giới trẻ xuống cấp, mong các ứng cử viên tạo điều kiện cho thanh niên có thể sinh hoạt ở những sân chơi lành mạnh, để rèn luyện, được giáo dục; thứ hai: mong các ứng cử viên có giải pháp để nhanh chóng tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho người dân, nhằm giảm thiểu lây lan; thứ ba là vấn đề bảo vệ môi trường, cụ thể là xây dựng Cần Giờ nhưng cần giữ lại nguyên trạng nhằm gìn giữ lá phổi xanh cho TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT