Từ ngày mai (15/5): Không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày mai (15/5): Không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch - 1

Các xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch

Theo đó, kể từ 15/5, các phương tiện vận tải hành khách đường bộ không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh, thành phố (vùng có địch) theo thông báo của Bộ Y tế. Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố có liên quan.

Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách) và không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành, không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch COVID-19, đồng thời chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Thực hiện khai báo tế bắt buộc theo quy định đối với hành khách trên các phương tiện và tại các khu vực nhà ga, bến xe. Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý bến xe khách thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày (sau khi kết thúc 1 ngày làm việc), nhất là các khu vực đón, trả khách; khu vực bán vé; phòng chờ cho hành khách... Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Các hãng xe phải phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt, bật ứng dụng BlueZone để được cánh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Các đơn vị quản lý bến xe khách sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và số lượng vận chuyển hành khách trên xe; đồng thời từ chối tiếp nhận các xe khách vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.