Trung Quốc nối lại các tour du lịch tới 20 quốc gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 6/2 tới, nước này sẽ nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm do các đại lý và công ty du lịch tổ chức cho công dân Trung Quốc.

Theo đó, Trung Quốc sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.

Trước đó, từ ngày 8/1, Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới sau khi dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

Trung Quốc nối lại các tour du lịch tới 20 quốc gia - 1

Ngày 16/1, Trung Quốc đã nới lỏng nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo đó, các nhà ngoại giao, quan chức chính phủ, doanh nhân của hai quốc gia Đông Á trên là nhóm đối tượng được cấp thị thực nhập cảnh Trung Quốc trong trường hợp khẩn cấp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định, các biện pháp phản ứng liên quan tới COVID-19 phải "dựa trên cơ sở khoa học và có tính chất cân xứng", "không chính trị hóa".

Ông đồng thời kêu gọi các nước hợp tác với Trung Quốc để nối lại hoạt động giao lưu nhân dân và qua lại biên giới bình thường.

Trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới với 150 triệu lượt ra nước ngoài vào năm 2018. Trung Quốc cũng nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch quốc tế với con số 277 tỷ USD tương đương 16% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu 1,7 nghìn tỷ USD (theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc LHQ).

Số ca mới mắc COVID-19 tăng nhanh tại Trung Quốc khiến nhiều nước như Mỹ, Australia, Anh và Nhật Bản... yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với du khách bay từ Trung Quốc dù là bay thẳng hay qua nước thứ ba.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT