TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong những ngày này, cả nước tưng bừng tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội chào mừng năm mới, nhằm biểu dương, tưởng niệm, ôn lại những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hòa trong không khí đó, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM phối hợp với Chi nhánh tại TPHCM Nhà Xuất bản Kim Đồng, Thông Tấn xã Việt Nam, Công ty Tầm nhìn Á Châu tổ chức thực hiện Triển lãm ảnh, chủ đề “Trẻ em thời chiến”.

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 1

Với 90 bức ảnh tư liệu, triển lãm nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các em thiếu nhi sống trong thời bình hiểu được trẻ em Việt Nam đã học tập, lao động trong điều kiện chiến tranh khốc liệt như thế nào. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ quý trọng nền độc lập, tự do, có ý thức bảo vệ và xây dựng đất nước.

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 2

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, phát biểu: Việc tổ chức Triển lãm “Trẻ em thời chiến” tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là một cơ hội thuận lợi, giúp công chúng trong nước và quốc tế có dịp hiểu rõ hơn về cuộc sống của Nhân dân Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Dù trong mưa bom bão đạn, trẻ em Việt Nam vẫn được Đảng, Nhà nước, toàn dân, toàn quân chăm lo về cuộc sống, cũng như học tập trong điều kiện an toàn nhất, tốt nhất. Nhiều tài năng trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật… đang phục vụ tại TPHCM chính là thế hệ trẻ em đã sinh ra và lớn lên trong điều kiện vô cùng gian khổ của chiến tranh ở cả hai miền Nam – Bắc. 90 bức ảnh của triển lãm là những tư liệu hết sức quý báu, không chỉ có tác dụng giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tôc, mà còn là động lực, là tấm gương cho các cháu phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện với điều kiện hòa bình, ấm no, hạnh phúc hôm nay.

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 3

Bà Huỳnh Ngọc Vân – Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM, cho biết: Trẻ em chính là mùa Xuân, là tương lai của đất nước. Từ những bài học sâu sắc của “Trẻ em thời chiến”, chúng tôi hy vọng rằng trẻ em Việt Nam ngày nay sẽ nhận thức được giá trị lớn lao của hòa bình, độc lập, tự do, sẽ phấn đấu học tập, lao động thật tốt để trở thành những người chủ đất nước, thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Triển lãm ảnh tư liệu “Trẻ em thời chiến” là một món quà Xuân, một thông điệp gửi đến du khách trong nước và quốc tế trước thềm năm mới 2013.

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 4

Hướng dẫn viên Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM đang giới thiệu các bức ảnh đến du khách

Triển lãm Trẻ em thời chiến,gồm 90 bức ảnh tư liệu, được chia làm 5 phần: Thích nghi, Học tập, Góp sức, Sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, Các tấm gương. Các bức ảnh được trưng bày và giới thiệu từ nay đến hết tháng 2/2013, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM (28 Võ Văn Tần, P6, Q3, TPHCM).

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 5

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 6

TPHCM: Triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến” - 7

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT