TP.HCM tổ chức thi tuyển phó giám đốc sở

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương trong năm 2024.

Thông tin này được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM với UBND TP về việc thực hiện chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2022-2025, diễn ra vào ngày 12/6.

TP.HCM tổ chức thi tuyển phó giám đốc sở - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan

Ông Hoan cho biết, TP đã thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương từ cuối năm 2022. Việc thí điểm đã tạo sự thay đổi tích cực về nhận thức, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, đồng thời giúp phát hiện, thu hút và lựa chọn những người có năng lực phù hợp cho các vị trí lãnh đạo, quản lý.

Kết quả của đợt thí điểm đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đánh giá cao. Trên cơ sở đó, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương trong năm 2024.

Trong tuần tới, TP.HCM sẽ tổ chức tổng kết đợt thi tuyển năm 2023 để làm cơ sở cho việc triển khai thi tuyển trong năm 2024. Theo kế hoạch, TP sẽ tổ chức hội đồng thi ở hai cấp: cấp sở và cấp phòng.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc thi tuyển lãnh đạo cấp sở nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch, khách quan trong quy trình tuyển chọn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TP lựa chọn được những cán bộ có năng lực, phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các ứng viên dự thi sẽ phải trải qua các phần thi như: thi viết, thi trình bày và trả lời câu hỏi của hội đồng thi. Hội đồng thi sẽ đánh giá năng lực, phẩm chất, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của các ứng viên để lựa chọn ra những người phù hợp nhất với các vị trí lãnh đạo, quản lý.

TP.HCM mong muốn thông qua việc thi tuyển sẽ lựa chọn được những cán bộ lãnh đạo, quản lý có năng lực, phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT