TP.HCM tăng cường hợp tác với Hàn Quốc, hỗ trợ cộng đồng người Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc với Đại sứ Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác Hàn Quốc của đoàn đại biểu TP.HCM, với mục tiêu "Nâng cao hiệu quả, làm sâu sắc quan hệ đối ngoại của TP.HCM với các địa phương trọng điểm của Hàn Quốc trong bối cảnh có sự thay đổi sâu rộng của tình hình khu vực, quốc tế; giúp mở rộng không gian phát triển, tìm động lực mới cho tăng trưởng kinh tế của Thành phố và nâng cao vị thế quốc tế của TP.".

TP.HCM tăng cường hợp tác với Hàn Quốc, hỗ trợ cộng đồng người Việt - 1

Đoàn công tác TPHCM gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Hàn Quốc

Ngay sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan và Đại sứ Vũ Hồ đã chủ trì chương trình "Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc". Buổi gặp gỡ thu hút đông đảo bà con kiều bào tham gia, tạo cơ hội để chia sẻ thông tin về đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Ngay sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và Đại sứ Vũ Hồ đã chủ trì chương trình "Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc".

Tại đây, bà Lê Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đã chia sẻ về đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Quang Phước, Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo VINK, đã đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình, dự án phát triển khoa học và công nghệ của TP; triển khai các dự án hợp tác trong giảng dạy, đào tạo nhân lực, nghiên cứu phát triển (R&D), đẩy mạnh ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.

TP.HCM tăng cường hợp tác với Hàn Quốc, hỗ trợ cộng đồng người Việt - 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao tặng tủ sách tiếng Việt cho kiều bào tại Hàn Quốc. Ảnh: PHƯƠNG ĐẶNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp quý giá, rất thực tế của các đại biểu, bà con Kiều bào. Ông Hoan đề nghị Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp, gắn kết với các tổ chức ở Hàn Quốc để tổ chức các chương trình giao lưu, liên kết cụ thể với những hoạt động cụ thể, ý nghĩa hơn.

"Điều này không chỉ vì sự phát triển của TP mà còn là nhu cầu của cộng đồng sinh viên, cộng đồng tri thức, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc" - ông Hoan nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng đoàn công tác đã trao tặng tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần hỗ trợ họ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT