TP.HCM sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên trong tháng 1/2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ đón sẽ được tổ chức tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất. Đoàn khách sẽ được lãnh đạo ngành du lịch thành phố chào đón, tặng hoa, quà.

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xin ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tới TP.HCM năm 2022.

Hoạt động này được Sở Du lịch lên kế hoạch tổ chức, sau khi TP.HCM là một trong 2 địa phương tiếp theo, cùng với 5 địa phương trước đó được Chính phủ đồng ý chủ trương thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

TP.HCM sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên trong tháng 1/2022 - 1

Ngành du lịch Thành phố chào đón những vị khách đầu tiên "xông đất" năm mới 2022

Nhằm quảng bá, xúc tiến các sự kiện văn hóa, du lịch để giới thiệu, thu hút đông đảo du khách tới TP.HCM "điểm đến an toàn, hành trình sống động" và hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch thành phố đề xuất sẽ tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tới TP.HCM trong tháng đầu tiên của năm nay.

Lễ đón sẽ được tổ chức tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất. Đoàn khách sẽ được lãnh đạo ngành du lịch thành phố chào đón, tặng hoa, quà. Nếu được triển khai, đây sẽ là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại TP.HCM sau 2 năm phòng chống dịch Covid-19.

Trong kịch bản lạc quan khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, các hoạt động du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới, Sở Du lịch TP.HCM đặt mục tiêu trong năm nay khách quốc tế ước đạt 3,5 triệu lượt và khách nội địa ước đạt 25 triệu lượt, tăng 66,66% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 97.700 tỉ đồng.

TP.HCM sẽ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên trong tháng 1/2022 - 2

Để tạo thuận lợi cho việc đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiến nghị Chính phủ xem xét khôi phục lại chế độ miễn thị thực dưới 15 ngày đối với khách du lịch từ một số thị trường, chính sách đã có trước khi Việt Nam đóng cửa vào tháng 3/2020, nhằm tạo nhu cầu cho du khách và tăng tính cạnh tranh với thị trường trong khu vực.

Đồng thời, cho phép đón khách qua đường biển, đường bộ và các chuyến bay quốc tế thường lệ; cho phép khai thác khách du lịch outbound (người Việt đi du lịch nước ngoài) đói với những thị trường cho phép đón khách du lịch Việt Nam…

Nhiều công ty du lịch cũng cho biết đã sẵn sàng chuẩn bị về sản phẩm để đón khách quốc tế trở lại TP.HCM và cả nước trong năm 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT