TP.HCM rực rỡ pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm nhấn của dịp lễ trọng đại này là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại hai địa điểm: đầu đường hầm sông Sài Gòn (Thủ Thiêm) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch để phục vụ người dân và du khách.

TP.HCM rực rỡ pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9 - 1

Pháo hoa nghệ thuật tầm cao và tầm thấp

Theo kế hoạch của Thành phố, chương trình bắn pháo hoa sẽ diễn ra trong 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 2/9/2023. Tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức), sẽ có màn bắn pháo hoa nổ tầm cao với số lượng 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật. Đây là loại pháo hoa phát sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng, màu sắc bắt mắt nhưng không gây tiếng nổ và an toàn.

Tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Phường 3, Quận 11), sẽ có màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp với 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật. Màn bắn pháo hoa này sẽ được kết hợp với các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh và nước để tạo ra một bức tranh nghệ thuật sống động.

Khinh khí cầu và các hoạt động khác

Ngoài bắn pháo hoa, Thành phố còn tổ chức các hoạt động khác như thả khinh khí cầu tại khu vực Đường Nguyễn Thiện Thành (đoạn phía sáu Đình An Khánh, từ đường N12 đến Nhà thờ Giáo Xứ Thủ Thiêm) trong ngày 2/9 và 3/9. Khinh khí cầu sẽ được thả vào các khung giờ: 6h đến 9h ngày 2 và 3/9; 16h30 đến 18h30 ngày 2/9; Từ 19h đến 21h ngày 2/9 sẽ diễn ra Đêm hoa đăng khinh khí cầu.

Thành phố cũng chuẩn bị cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE-HCMC năm 2023; phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Giải chạy Bán Marathon thành phố Thủ Đức năm 2023. Đây là những hoạt động nhằm quảng bá du lịch Việt Nam và TP.HCM đến bạn bè quốc tế.

TP.HCM mong muốn mang lại cho người dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ và an toàn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Đây là cơ hội để người dân trong cả nước và bạn bè quốc tế cùng chung vui với thành phố đang phát triển và đổi mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT