TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm ở quận 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cơ quan chức năng đang khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM để điều tra về 1 ca được xác định dương tính lần 1 với COVID-19.

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm ở quận 3 - 1

Hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM) bị phong toả sáng 6-5 vì có trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết từ sáng sớm 7-5, cơ quan chức năng khoanh vùng hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 để điều tra về 1 ca được xác định dương tính lần 1 với COVID-19. 

Được biết trường hợp này là nam. Kết quả dương tính lần 1 được phát hiện trong quá trình người này làm thủ tục để xuất cảnh. Theo nguồn tin, trước đó các ngày 1-5 và 5-5, người này từng đến 2 địa điểm trên địa bàn quận để làm đẹp.

Hiện người này đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cơ quan chức năng quận 3 cho biết người có kết quả dương tính lần 1 là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh).

Hiện hẻm 359 có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng, 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng). Anh T. thuê nhà ở tại tầng lửng.

Lực lượng chức năng hiện đã triển khai khoanh vùng cả con hẻm, 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh). Quận cũng đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, trong đó đã phân công cho lực lượng phản ứng nhanh, tuyên truyền, hậu cần, tiếp phẩm, giám sát, nắm dư luận trong quá trình khoanh vùng.

Chưa cách ly tại nhà đủ thời gian quy định

Theo thông tin từ giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, trường hợp này là tái dương tính. Trước đó bệnh nhân nhập cảnh, cách ly điều trị tại Hà Tiên, Kiên Giang.

Sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày, người này về cách ly 14 ngày tại nhà ở hẻm 359. Do có nhu cầu xuất cảnh, người này đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với COVID-19.

Ông Bỉnh cho biết theo báo cáo từ giám đốc HCDC, trường hợp này chưa thực hiện đủ thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT