TP.HCM mời gọi cộng đồng hiến kế, sáng tạo để khôi phục du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc vận động hiến kế phục hồi du lịch và cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch kỳ vọng nhận được những ý tưởng, sáng kiến góp phần đưa du lịch TP.HCM sớm phát triển mạnh mẽ trở lại.

Sở Du lịch TP.HCM tổ chức “Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch TP.HCM” và cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch năm 2021”, sẽ diễn ra từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022.

Đây là một giải pháp của ngành du lịch Thành phố với mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng, khôi phục và phát triển du lịch trong giai đoạn mới; cũng như phát huy, mở rộng Cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từng bước đạt tầm quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội cho các ý tưởng, dự án trong lĩnh vực được tiếp cận với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

TP.HCM mời gọi cộng đồng hiến kế, sáng tạo để khôi phục du lịch - 1

TP.HCM mời gọi cộng đồng hiến kế, sáng tạo để khôi phục du lịch sau đại dịch.

Rộng cửa đón chào mọi hiến kế

Cuộc vận động đón chào mọi ý kiến, hiến kế để hồi phục và phát triển ngành du lịch Thành phố. Các giải pháp sẽ gồm những nội dung trọng tâm: giải pháp hồi phục hoạt động du lịch, cơ chế chính sách phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm và ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch và công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia, các nhà khoa học và những người yêu du lịch, quan tâm đến du lịch trong và ngoài nước đều có thể đóng góp.

Các hiến kế, giải pháp sẽ được Sở Du lịch tổng hợp và công bố sau thời gian nhận góp ý, đóng góp và được Ban Tổ chức trao thư cám ơn sau chương trình.

TP.HCM mời gọi cộng đồng hiến kế, sáng tạo để khôi phục du lịch - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch cho biết ngành du lịch thành phố sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quảng bá điểm đến.

Các ý kiến góp ý xin gửi về:

Sở Du lịch TP.HCM
Địa chỉ: 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
Email: hienkedulich.tphcm@gmail.com

Hoặc thông qua các diễn đàn, hội thảo, toạ đàm được Sở Du lịch phối hợp tổ chức trong thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 5/2022.

Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để phục hồi du lịch

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP.HCM (SIHUB) rất mát tay trong việc ươm tạo, gieo trồng các startup, năm nay sẽ cùng Sở Du lịch tìm kiếm các dự án sáng tạo. Với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”, mọi cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có ý tưởng, dự án đều có thể gửi dự thi.

TP.HCM mời gọi cộng đồng hiến kế, sáng tạo để khôi phục du lịch - 3

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 17 được tổ chức trực tuyến

Ngành du lịch thành phố cho biết các dự án và các cá nhân tham gia cuộc thi sẽ được tư vấn, đào tạo về mặt kỹ thuật, nguồn lực... để có thể biến những dự án, những chương trình mà mình đề xuất trở thành hiện thực để hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất cho ngành du lịch.

Cuộc thi được tổ chức qua 5 vòng:

Vòng 1 - Vòng sơ tuyển (tháng 12/2021 và tháng 1/2022): Ban Tổ chức sẽ chọn 40 dự án tốt nhất theo các tiêu chí xét chọn: tính mới, tính sáng tạo; hiệu quả kinh tế; ứng dụng công nghệ; tính phù hợp với TP.HCM; và tác động xã hội.

Vòng 2 - Vòng tranh đấu (tháng 2/2022): 40 dự án được chọn ở vòng sơ tuyển sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo để dành quyền tham gia vòng huấn luyện và đào tạo giúp phát triển mô hình kinh doanh. Vòng tranh đấu sẽ chọn 20 dự án tốt nhất vào vòng huấn luyện.

Vòng 3 - Vòng huấn luyện và cố vấn (tháng 2 - tháng 4/2022): 20 dự án tốt nhất tại vòng tranh đấu sẽ được tham gia lớp huấn luyện và cố vấn phát triển, hoàn thiện mô hình kinh doanh trong thời gian 1 tháng.

Vòng 4 - Chung kết trao giải (tháng 4/2022): 20 dự án tham gia vòng huấn luyện sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo để dành giải chung cuộc của cuộc thi. Tại buổi chung kết, các dự án sẽ có cơ hội được đầu tư trực tiếp vào dự án bởi hội đồng đầu tư của cuộc thi.

Vòng 5 - Vòng tăng tốc: Sau khi công bố trao giải các dự án sẽ tiếp tục được đào tạo, cố vấn phát triển các mô hình khởi nghiệp tại các tổ chức đầu tư trong và ngoài nước nhằm giúp các dự án sớm tiếp cận với nhà đầu tư, vận hành và ứng dụng trong thời gian sớm nhất.

Cuộc thi được đón nhận và quan tâm từ cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cũng như các doanh nghiệp, công ty du lịch, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT