TP.HCM "khoe" hàng Việt Nam chất lượng tại Hội chợ xuất khẩu 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội chợ là dịp để TP.HCM giới thiệu những sản phẩm "made in Vietnam" xuất sắc nhất đến với nhà mua hàng quốc tế, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt và mở rộng thị trường xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho người tiêu dùng TP.HCM trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm Việt Nam chất lượng với giá cả ưu đãi.

Sáng ngày 8/5 vừa qua, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam Tiêu biểu Xuất khẩu năm 2024 với sự tham dự của ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Trần Thị Kim Yến - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, đại diện Bộ Công thương và đông đảo doanh nghiệp, nhà mua hàng trong và ngoài nước.

TP.HCM "khoe" hàng Việt Nam chất lượng tại Hội chợ xuất khẩu 2024 - 1

Hội chợ quy tụ hơn 400 doanh nghiệp Việt Nam với 450 gian hàng thuộc các ngành hàng xuất khẩu chủ lực như thực phẩm, đồ uống; nông - thủy sản; đồ gỗ - mỹ nghệ; dệt may, da giày, túi xách; cao su - nhựa; điện tử - cơ khí; các ngành dịch vụ, hỗ trợ khác.

Điểm nhấn của hội chợ năm nay là sự nâng chất, mở rộng quy mô và chuỗi kết nối giao thương giữa các đoàn khách quốc tế với doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” cùng các hội thảo chia sẻ kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử lớn hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp Việt và nhà mua hàng quốc tế.

Hội chợ thu hút 5 đoàn nhà mua hàng quốc tế với gần 1.000 lượt khách đăng ký trước từ hơn 30 quốc gia vùng lãnh thổ, mở ra tiềm năng to lớn cho xuất khẩu Việt Nam.

TP.HCM "khoe" hàng Việt Nam chất lượng tại Hội chợ xuất khẩu 2024 - 2

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Hội chợ là nơi hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế. Tham gia hội chợ, nhà mua hàng sẽ được tiếp cận hệ sinh thái đa ngành nghề, cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm 7 ngành hàng xuất khẩu chủ lực”.

Hội chợ diễn ra từ ngày 8 đến 11/5/2024 hứa hẹn sẽ là cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy xuất khẩu, nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, hội chợ cũng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách tham quan như giảm giá lên đến 50%, chương trình đồng giá hấp dẫn, trải nghiệm sản phẩm với nhiều hoạt động sáng tạo.

Hội chợ Hàng Việt Nam Tiêu biểu Xuất khẩu 2024 là sự kiện quan trọng góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu quốc tế, đồng thời tạo động lực cho doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT