TP.HCM khoanh vùng nhiều nơi ngay trong đêm, khẩn trương truy vết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với 4 ca COVID-19 mới được phát hiện trong cộng đồng, tối 20-5, các ngành chức năng TP.HCM tiếp tục khẩn trương khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn nhiều nơi để đề phòng dịch lây lan.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến 23h20 tối 20-5, lực lượng chức năng phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn đang khoanh vùng căn nhà 32D Vũ Huy Tấn (phường 3, quận Bình Thạnh) là quán lẩu nướng vì một trường hợp ở đây từng đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, quận 3.

TP.HCM khoanh vùng nhiều nơi ngay trong đêm, khẩn trương truy vết - 1

Tối 20-5, lực lượng chức năng đang phong tỏa căn nhà địa chỉ tại 32D Vũ Huy Tấn, phường 3, Bình Thạnh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân khu vực cho biết khoảng 18h30, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh cùng các nhân viên y tế đến đây xịt khử khuẩn và cho phong tỏa khu vực. Căn nhà 2 tầng bị khoanh vùng, phong tỏa nằm tại giao lộ Võ Huy Tấn - chung cư Miếu Nổi.

TP.HCM khoanh vùng nhiều nơi ngay trong đêm, khẩn trương truy vết - 2

Lực lượng chức năng khoanh vùng hẻm 200 đường Xóm Chiếu, quận 4 - Ảnh: M.H.

Còn tại hẻm 200 Xóm Chiếu, quận 4, tối 20-5, lực lượng chức năng gồm công an, trật tự đô thị, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố... cũng dựng rào chắn, hạn chế người dân không được ra vào. Người dân bên ngoài vào trong thì được nhưng phải cách ly để theo dõi, chờ kết quả theo quy định, còn người bên trong hẻm không được ra khỏi hẻm.

Nhiều nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong hẻm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến khuya 20-5, rạng sáng 21-5, tại trụ sở UBND quận 6 trên đường Cao Văn Lầu, nhiều căn phòng vẫn sáng đèn. Nhiều cán bộ, nhân viên làm việc tại UBND quận này và Công an quận 6 (TP.HCM) đang tạm thời ở lại trụ sở để chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 vì có một người làm việc tại ủy ban từng đến quán ăn ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

TP.HCM khoanh vùng nhiều nơi ngay trong đêm, khẩn trương truy vết - 3

Đến 0 giờ ngày 21-5, trụ sở UBND quận 6 (TP.HCM) vẫn còn sáng đèn vì cán bộ cơ quan cùng lực lượng công an vẫn ở lại để chờ đợi kết quả xét nghiệm - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trong 3 ngày liên tiếp từ 18 đến 20-5, TP.HCM đã phát hiện 6 ca bệnh COVID-19 mới, gồm hai nhóm liên quan và một ca dương tính lần 1 tại phường 8, quận Gò Vấp.

Nhóm thứ nhất, 2 người là đồng nghiệp cùng làm việc theo dự án tại Công ty Grove ở (quận 3) gồm bệnh nhân 4514 (ở Thủ Đức) và bệnh nhân 4583 (ở quận 7) có kết quả dương tính vào ngày 18 và 19-5.

Nhóm thứ hai, 3 người chung một gia đình gồm mẹ (người bán quán ăn ở quận 3) và hai người con, phát hiện dương tính ngày 20-5.

Bên cạnh những điểm khoanh vùng tại TP.HCM mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận, thành phố cũng đã khoanh vùng 8 điểm khác gồm: 1 điểm ở TP Thủ Đức, 1 điểm quận 7, 1 điểm quận 10, 2 điểm quận 3, 2 điểm Gò Vấp.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 20-5, Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn tất cả các trạm y tế trên địa bàn thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người về từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh kể từ ngày 1-5 đến nay.

Trong đêm 20-5, điểm đầu tiên lấy mẫu xét nghiệm những người đến từ 4 địa phương trên được triển khai là Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Cũng trong ngày 20-5, UBND phường 1, quận Tân Bình (TP.HCM) phát thông báo tìm người đến quán phở Phú Vương, địa chỉ số 339 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình.

Theo đó đề nghị người đến quán vào khung giờ từ 8h15 đến 8h45 ngày 16-5 khẩn trương liên hệ trạm y tế phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng, chống và ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT