TP.HCM “đủ sức” cấp cứu và cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân nặng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, ngành Y tế TP “đủ sức” cấp cứu và cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân nặng.

Đánh giá về khả năng đáp ứng của ngành Y tế TP hiện nay, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, hiện nay, TP có 3.286 giường hồi sức (tầng 3) có gắn thiết bị hiện đại phục vụ cho việc cấp cứu cho bệnh nhân.

Song với đó, các bệnh viện, cơ sở điều trị ở các tầng đang thực hiện tốt việc và nhịp nhàng việc điều chuyển bệnh nhân giữa các tầng (sau khi bệnh nhân khỏi bênh, xuất viện hoặc diễn biến tích cực hơn sẽ được chuyển sang tầng 2 hoặc 1), cứu sống kịp thời nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng. Theo đó, ngành Y tế TP “đủ sức” cấp cứu và cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân nặng.

Về việc chuyển đổi công năng của Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ, Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, Bệnh viện này thuộc “vùng xanh” và số ca F0 đang giảm dần, cùng với đó, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế là đảm bảo sức khỏe của người dân, không chỉ riêng bệnh nhân COVID-19. Do vậy, Sở Y tế đang có lộ trình để điều trị và cho xuất viện bệnh nhân đủ điều kiện. Khi quyết định chuyển đổi, Sở sẽ có phương án chắc chắn và đảm bảo sức khỏe của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện này.

TP.HCM “đủ sức” cấp cứu và cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân nặng - 1

Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Nguyễn Thị Huỳnh Mai. Ảnh: Linh Nhi

Thông tin về việc tiêm vắc xin cho thai phụ, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP cũng cho hay, phụ nữ mang thai là nhóm cần được quan sát và thận trọng trong việc chích ngừa. Đến nay, Bộ Y tế có văn bản mới hướng dẫn chích ngừa, trong đó hướng dẫn tiêm ngừa cho phụ nữ có thai từ 13 tuần trở lên. Theo đó, Sở Y tế đã phân bổ hơn 100.000 liều theo nhu cầu của các bệnh viện có khoa Sản để phục vụ tiêm cho nhóm đối tượng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT