Mỹ nới lỏng hạn chế với du khách đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chính quyền Biden sẽ mở cửa trở lại vào tháng 11 cho khách du lịch từ 33 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và nhiều nước châu Âu

Ngày 20/9, Liên minh châu Âu (EU) hoan nghênh việc Mỹ tuyên bố sẽ mở cửa trở lại đối với du khách châu Âu đã tiêm vaccine phòng COVID-19, nới lỏng những hạn chế được áp đặt từ đầu năm ngoái. Trước đó, để đáp trả lại lệnh hạn chế của Mỹ, Ủy ban châu Âu cuối tháng 8 đã quyết định loại bỏ Mỹ ra khỏi danh sách đi lại an toàn của EU do sự gia tăng số ca mắc COVID-19. Điều này đồng nghĩa với việc du khách Mỹ có khả năng phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn như xét nghiệm COVID-19 và cách ly. 

Dưới thời Donald Trump, Mỹ đã thiết lập lệnh cấm đi lại đối với Trung Quốc vào đầu năm 2020, sau đó mở rộng sang Iran, Vương quốc Anh, Nam Phi và 29 khu vực trong khối Schengen ở châu Âu. Chính sách nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại của Biden là một bước ngoặt lớn so với thời kỳ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cầm quyền. Đây cũng là liệu pháp xoa dịu quan hệ ngoại giao đang leo thang căng thẳng giữa chính quyền Mỹ và đồng minh châu Âu. 

Mỹ nới lỏng hạn chế với du khách đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thiết lập lệnh cấm đi lại đối với Trung Quốc vào đầu năm 2020, sau đó mở rộng sang Iran, Vương quốc Anh, Nam Phi và 29 khu vực trong khối Schengen ở châu Âu

Jeffrey Zients - Điều phối viên Covid-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, các biện pháp dỡ bỏ hạn chế mới sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 11/2021. Tất cả du khách nước ngoài phải được tiêm vaccine COVID-19, xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên máy bay của một hãng hàng không có liên kết với Mỹ, đồng thời cũng phải trưng kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay.

Ông Olaf Scholz - Phó Thủ tướng Đức nhận định, việc nới lỏng hạn chế đi lại bằng hàng không với du khách đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 là một bước tiến mới giúp cải thiện mối quan hệ với EU và cũng là một thông tin tích cực cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch. Giám đốc điều hành hãng hàng không Air France-KLM Benjamin Smith cho rằng sau việc dỡ bỏ lệnh cấm đi lại, hãng sẽ gia tăng số lượng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT