TP.HCM: Doanh thu du lịch 9 tháng đầu năm tăng 35,8% so với cùng kỳ 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 28/9, Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cùng các Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Ngô Minh Châu, Võ Văn Hoan, Dương Anh Đức, Bùi Xuân Cường chủ trì phiên họp.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, đã mở đầu hội nghị bằng việc đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong 9 tháng đầu năm. Ông nhấn mạnh rằng trong giai đoạn này, kinh tế TP.HCM đã chứng kiến nhiều điểm sáng, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

TP.HCM: Doanh thu du lịch 9 tháng đầu năm tăng 35,8% so với cùng kỳ 2022 - 1

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Hương Thảo

Hội nghị được tổ chức để tập trung thảo luận về việc nhận diện những khó khăn, vướng mắc, và nguyên nhân gặp phải, cùng với việc đề xuất các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư. Ông Hoan cũng đề nghị lãnh đạo các sở và ngành tập trung vào việc chọn lọc những vấn đề quan trọng của từng ngành trong 9 tháng đầu năm và xác định các biện pháp cụ thể cho cuối năm.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, ông Phạm Trung Kiên, đã trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong 9 tháng đầu năm. Ông Kiên nêu rõ các con số ấn tượng như chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) đã tăng 3,2% so với cùng kỳ, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm tăng 5,8%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cũng đã ước tăng 8,6% so với cùng kỳ.

TP.HCM: Doanh thu du lịch 9 tháng đầu năm tăng 35,8% so với cùng kỳ 2022 - 2

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Phạm Trung Kiên báo cáo tại phiên họp. Ảnh: Hương Thảo

Đặc biệt, trong lĩnh vực du lịch, tổng doanh thu từ ngành này đã đạt 125.463 tỷ đồng, tăng 35,8% so với cùng kỳ năm 2022. Số lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đều có sự gia tăng đáng kể, với khách du lịch nội địa tăng 24,9% và khách du lịch quốc tế tăng đến 69%. Khối lượng vận tải hành khách công cộng cũng đã tăng 22,8%.

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa và nghệ thuật cũng đóng góp vào sự thịnh vượng của thành phố, đặc biệt là việc tổ chức các chương trình chào mừng các ngày lễ lớn.

Trong 21 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2023, có dự kiến 19/21 chỉ tiêu sẽ đạt được và phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Hội nghị tiếp tục thảo luận về những biện pháp cụ thể để duy trì và cải thiện tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT