TP.HCM đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch phục vụ cho thị trường khách du lịch khu vực Mỹ Latinh đang gia tăng.

Vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM, Viện Trao đổi văn hóa với Pháp, Công ty Cổ phần Ngôi Nhà Hữu Nghị cùng ký kết phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếng Tây Ban Nha cho đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, nhân viên, người lao động công tác trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Theo kế hoạch, dự kiến đầu năm 2023, ngành du lịch TP sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên.

TP.HCM đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho hướng dẫn viên du lịch - 1

Đầu năm 2023, ngành du lịch TP.HCM sẽ phối hợp mở lớp đào tạo tiếng Tây Ban Nha đầu tiên. Ảnh Vũ Phượng

Hiện thành phố có gần 7.200 hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ, chiếm gần 4,5% lao động toàn ngành du lịch nhưng số lượng hướng dẫn viên sử dụng ngoại ngữ hiếm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức... còn hạn chế.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, lớp bồi dưỡng tiếng Tây Ban Nha sẽ tiếp thêm tự tin cho đội ngũ trong việc giao tiếp đối với các khách du lịch sử dụng tiếng Tây Ban Nha khi đến tham quan, du lịch.

Đồng thời, việc làm này có thể cung cấp, chia sẻ thêm kiến thức về văn hóa của các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha và quan trọng hơn hết đó là việc cung ứng một đội ngũ du lịch vừa đảm bảo về chất lượng và cả số lượng. Đặc biệt đối với thị trường khách du lịch các nước Mỹ Latinh ngày càng có tín hiệu gia tăng như hiện nay. Qua đó, góp phần tích cực vào việc chuẩn bị các nguồn lực thực hiện các mục tiêu kế hoạch năm 2023 về đón khách du lịch quốc tế của TP.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT