TP.HCM bầu Phó Chủ tịch HĐND trong kỳ họp thứ 14

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bên cạnh các nội dung quan trọng về thực hiện Nghị quyết 98, các vấn đề kinh tế - xã hội, kỳ họp thứ 14 này sẽ bầu Phó Chủ tịch HĐND TP HCM

Sáng ngày 14/3, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (HĐND TPHCM) đã tổ chức kỳ họp thứ 14, là một trong những kỳ họp chuyên đề đặc biệt quan trọng. Chủ tọa của buổi họp này là bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy và Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng ông Phạm Thành Kiên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.

Tham dự buổi họp còn có sự tham gia ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, cùng với ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã đặc biệt nhấn mạnh vào việc cần thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng và cấp thiết, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong suốt kỳ họp này, HĐND TPHCM sẽ tiến hành xem xét các dự thảo nghị quyết kèm theo tờ trình từ UBND TP về những vấn đề trọng tâm, nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP thuộc thẩm quyền của HĐND TPHCM.

Các nội dung cụ thể mà kỳ họp này sẽ xem xét bao gồm việc quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn và định mức đối với số lượng cán bộ, công chức, và người hoạt động không chuyên trách tại cấp phường, xã, thị trấn thuộc TPHCM. Đồng thời, sẽ có sự thảo luận về việc quy định về chức danh, số lượng, và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, khu phố, ấp, cũng như mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã và khu phố, ấp trên địa bàn.

Ngoài ra, trong kỳ họp này, UBND TPHCM cũng sẽ trình HĐND TPHCM một số nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm việc sắp xếp khu phố, ấp; thông qua Danh mục dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; thông qua giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2024; xử lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi do Nhà nước đầu tư thuộc phạm vi quản lý của UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; cũng như việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024.

Tại kỳ họp này cũng sẽ thảo luận và quyết định về các tờ trình liên quan đến quyết định chủ trương/điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trường học, giao thông, cải tạo cảnh quan, và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT