Tour xem EURO 2024: Giá thành đắt đỏ, công ty du lịch e dè dù nhiều khách hỏi mua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giá vé cao cộng thêm rủi ro khi xin visa nên dù khách có nhu cầu nhưng các công ty lữ hành khó có thể bán tour châu Âu xem Euro 2024.

VCK Euro 2024 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/06/2024 tại Đức. Ngay sau đó, trận đấu đầu tiên giữa chủ nhà Đức với Scotland sẽ diễn ra tại Sân vận động Munich Football Arena vào lúc 2h00 ngày 15/6. Các trận đấu tại vòng bảng sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 16/06 đến 27/06. Vòng đấu loại trực tiếp sẽ bắt đầu từ ngày 29/06 đến 15/07.

"Đỏ mắt" kiếm các tour du lịch kết hợp xem Euro

Những ngày qua, gia đình chị Lê Thị Mỹ Hạnh (45 tuổi), ngụ tại Quận 3, TP.HCM, đã "đỏ mắt" tìm kiếm các tour du lịch Châu Âu kết hợp xem Euro.

"Tôi đã tham khảo thông tin từ các diễn đàn mạng xã hội đến các trang web của các công ty du lịch lữ hành nhưng vẫn không tìm thấy nơi cung cấp tour Châu Âu kèm vé xem bóng đá", chị Hạnh chia sẻ.

"Hầu hết các chuyến du lịch nước ngoài của tôi đều đi theo tour của các công ty lữ hành. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn, tránh rườm rà trong việc làm giấy tờ, thủ tục. Thật sự gia đình tôi cảm thấy rất lo lắng nếu tự túc đi xem một lễ hội bóng đá lớn như Euro", chị Hạnh bày tỏ.

Tour xem EURO 2024: Giá thành đắt đỏ, công ty du lịch e dè dù nhiều khách hỏi mua - 1

Một số công ty du lịch tổ chức đi Châu Âu nhưng không kết hợp với xem Euro 2024

Theo ông Phạm Anh Vũ - Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt, những ngày qua có nhiều người hỏi mua tour du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024. Với hơn 50 trận đấu diễn ra trong vòng một tháng, ông Vũ nhận định khó có thể nắm bắt đầy đủ sở thích của khách hàng để đưa ra sản phẩm trọn gói phù hợp.

“Nếu liên kết vé xem Euro vào tour du lịch, giá tour sẽ 'đội' lên gấp đôi. Ngoài ra, việc tiếp cận giá vé gốc cũng rất khó khăn, đặc biệt là với những trận đấu lớn. Do đó, chúng tôi chỉ mua vé nếu khách hàng có nhu cầu hoặc tư vấn khách tự đặt vé nếu chương trình tour có lịch trình ở Đức”, anh Vũ nói thêm.

Hiện tại, các tour du lịch châu Âu bên công ty Hoàng Việt Travel vẫn hoạt động bình thường, với giá khoảng trên 65 triệu đồng cho tour du lịch 5 nước. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn chưa bán tour du lịch châu Âu kèm vé xem Euro. Nguyên nhân chính là do giá vé đắt đỏ, có thể khiến giá tour tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá tour thông thường.

Tour xem EURO 2024: Giá thành đắt đỏ, công ty du lịch e dè dù nhiều khách hỏi mua - 2

Đội tuyển Đức thi đấu Euro 2024

“Việc “săn” vé xem Euro còn rất khó khăn bởi hạn chế về số lượng, giá thành cao. Điều này tạo ra mức giá khó chấp nhận cho khách du lịch khi tính cả chi phí tour, khiến sản phẩm du lịch không còn hấp dẫn”, ông Lê Phan Bảo Khánh, Giám đốc công ty Hoàng Việt Travel, cho hay.

Vẫn có thể mua tour

Mặc dù giá thành du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024 cao, nhu cầu thị trường vẫn hiện hữu. Một số công ty du lịch cũng đang nỗ lực tổ chức tour du lịch đến châu Âu kết hợp xem bóng đá.

Bắt đầu từ tháng 7, công ty Đất Việt Tour sẽ khai thác các tour du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024. “Giá tour trọn gói du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024 dao động từ 120 đến 150 triệu đồng/người. Chúng tôi đã chuẩn bị dịch vụ trọn gói từ cuối năm 2023, giúp du khách tiết kiệm chi phí. Vào thời điểm này, du khách vẫn có thể mua tour du lịch châu Âu và xem Euro 2024, tuy nhiên cần lưu ý đã có sẵn visa và thanh toán ngay vé vào cửa trận đấu”, ông Đỗ Văn Thức, Giám đốc kinh doanh Công ty Đất Việt Tour, chia sẻ.

Tour xem EURO 2024: Giá thành đắt đỏ, công ty du lịch e dè dù nhiều khách hỏi mua - 3

Cầu Charles là một trong những địa điểm tham quan trong tour du lịch Châu Âu

“Việc thiết kế tour du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024 khá khó khăn vì cần phải thanh toán 100% tiền vé xem trước và khả năng khách Việt Nam không nhận được visa đúng hạn cũng là một rủi ro. Do đó, đoàn khách phải ký hợp đồng và thanh toán toàn bộ chi phí trước khi công ty tiến hành đặt dịch vụ và mua vé vào sân vận động”.

Công ty Cổ phần Du lịch Vẻ đẹp Việt (VietCharm Tour) vẫn có tour du lịch châu Âu kết hợp xem Euro 2024. Cụ thể, VietCharm Tour sẽ khởi hành tour du lịch châu Âu xem Euro 2024 đầu tiên vào ngày 17/6.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Sang

CLIP HOT