Tin tháng 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tin tháng 5 - 1Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6/2010, liên tục từ ngày 29/5 đến 1/6/2010 Công viên Nước Đầm Sen sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” dành cho tất cả các em nhỏ khi đến vui chơi tại công viên với mong muốn các em được vui chơi giải trí sau một thời gian học tập căng thẳng.

Đầm Sen Nước và “Ngày hội tuổi thơ”

Tin tháng 5 - 2

Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6/2010, liên tục từ ngày 29/5 đến 1/6/2010 Công viên Nước Đầm Sen sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” dành cho tất cả các em nhỏ khi đến vui chơi tại công viên với mong muốn các em được vui chơi giải trí sau một thời gian học tập căng thẳng.

Đặc biệt, đến với Công viên Nước Đầm Sen trong ngày 1/6, các bé thiếu nhi sẽ được hòa mình vào không khí ngày hội với nhiều phần quà hấp dẫn:

 • Công viên sẽ dành tặng 2000 phần quà cho các bé đầu tiên đến Công viên.
 • Tham gia các trò chơi vận động vô cùng hấp dẫn và thể hiện năng khiếu hội họa của mình qua 2 trò chơi vẽ tranh cát, tô tượng (các bé sẽ được sở hữu những tác phẩm nghệ thuật của mình sau khi hoàn tất).
 • Thưởng thức cácchương trình ca nhạc thiếu nhi do chú hề Sido thực hiện. Và thực hiện các bước nhảy sôi động với các DJ chuyên nghiệp.
 • Thưởng thức vũ điệu Flamenco sôi động và nóng bỏng trên sóng biển xanh mát.
 • Chinh phục 30 trò chơi dưới nước thú vị, vui nhộn cùng Hồ tạo sóng rộng 3000m².

Công viên Nước Đầm Sen với thế giới nước trong xanh cùng 30 trò chơi và một hồ tạo sóng rộng 3000m² xanh mát thích hợp cho nhiều du khách từ những trò chơi cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu như Dòng sông hoang dã, Dòng sông lười, hồ Masssage, đến những trò chơi cảm giác mạnh như: máng trượt cao tốc Kamizake cao 19m, hay trò Đu dây vượt thác. Ngoài ra, để đem đến cho du khách nhiều cảm giác mới lạ trong các năm qua, công viên luôn đầu tư, nâng cấp nhiều trò chơi mới như: máng trượt siêu tốc Tornado cao 20m, dài 119m; máng trượt Blackthunder với các hiệu ứng âm thanh ánh sáng đặc sắc, máng trượt Love Storm cao 12m với 3 vòng cực xoắn, hay thử thách với trò chơi độc đáo – máng trượt Twister – Space Bowl sẽ đem đến ho du khách nhiều cảm giác đặc biệt thú vị.

Đặc biệt, trò chơi mới Bomerang sẽ chính thức khai trương trong ngày 1/6 chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất. Máng trượt khổng lồ với hình như cánh chim Phượng Hoàng xòe cánh sẽ đưa bạn vút lên không trung, lướt xuống, lắc qua, lắc lại rồi rớt xuống hồ đón. Cảm giác bay bổng trên không trung sẽ xua tan hết cái nóng của mùa hè oi bức và mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thật tuyệt vời.

Trịnh Duy Phong

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước TPHCM lần thứ V (2005 – 2010)

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2005 – 2010) sẽ được UBND TPHCM tổ chức trong sáng ngày 11/6/2010 tại Nhà hát Hòa Bình.

Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá phong trào Thi đua của TPHCM, biểu dương, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tập thể tiêu biểu, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm, bổ sung thêm các giải pháp tích cực, đồng bộ, để tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh Phong trào Thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến theo tinh thần Chỉ thị số 39CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 2/11/2004 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

Danh sách điển hình tiên tiến 5 năm (2005-2009) trên toàn TPHCM có 779 cá nhân được tuyên dương. Riêng trong Ngành Văn hóa - Thể thao – Du lịch TPHCM có các cá nhân xuất sắc, gồm:

 1. Hồng Ngọc Yến, Kế toán Trưởng Ban Quản lý khu Công viên Lịch sử Văn hóa TPHCM
 2. Ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên.
 3. Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM.
 4. Ông Nguyễn Đức Ký, Phó phòng Tổ chức Cán bộ Sở VHTTDL
 5. Nguyễn Thị Hoa Lệ, Giám đốc Công ty Du lịch Hòa Bình.
 6. Ông Lê Quy Liêm, Vận động viên cờ vua.
 7. Lê Thị Thanh Nhã, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Gia đình Sở VHTTDL
 8. Ông Đặng Văn Phúc, Huấn luyện viên
 9. Nguyễn Ngọc Quế Trân, Nghệ sĩ Cải lương.
 10. Đinh Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Sở VHTTDL TPHCM
 11. Nguyễn Thị Hoa Xinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TPHCM.
 12. Ông Đỗ Quang Long, Trưởng Bộ phận Đầu bếp Khách sạn Đệ Nhất.
 13. Ông Chiêm Thành Long, Giám đốc Làng Du lịch Bình Qưới.
 14. Ông Tào Văn Nghệ, Giám đốc Khách sạn Rex.
 15. Ông Võ Anh Tầi, Giám đốc Công ty Du lịch Lữ hành SaigonTourist.
 16. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng Giám đốc SaigonTourist…

Minh Hiếu

Cấp mới, đổi giấy phép lữ hành quốc tế và báo cáo hoạt động kinh doanh đình kỳ tại TPHCM

Ngày 19.5.2010, Ban Giám đốc Sở VHTT&DL TPHCM đã có công văn số 2081/SVHTTDL-LH của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở VHTT&DL TPHCM thông báo các đơn vị một số nội dung như sau:

1. Hồ sơ đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:

-  Đơn đề nghị đổi giấy phép lữ hành quốc tế theo quy định tại phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư 89/2008 (đính kèm).

-  Bản chính giấy phép lữ hành quốc tế đã cấp theo mẫu Thông tư 04/2001/TT-TCDL ngày 24/12/2001 của Tổng cục Du lịch trước đây.

-  Bản sao có thị thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phải có đăng ký ngành, nghề: kinh doanh lữ hành quốc tế theo đúng quy định của Luật Du lịch).

Nơi nhận: Tổng cục Du lịch – Vụ Lữ hành, 80 Quán Sứ, Hà Nội.

Các doanh nghiệp có giấy phép lữ hành quôc tế theo mẫu mới (có tiêu đề Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) không phải làm thủ tục đổi giấy phép nếu chưa phát sinh thay đổi trong nội dung giấy phép đã được cấp.

2. Từ ngày 27/5/2010, căn cứ vào Thông tư 48/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng cấp lệ phí giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Điều 1, Khoản 2 quy định cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế như sau:

-  Cấp mới: 2.000.000 đồng/ giấy phép

-  Cấp đổi, cấp lại: 1.500.000 đồng/ giấy phép

Lệ phí cấp, đổi, cấp lại giấy phép lữ hành quốc tế doanh nghiệp chuyển vào tài khỏan:

-  Văn phòng Tổng cục Du lịch (Không viết tắt)

-  Tài khoản số: 920.01.022 tại Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội

-  Ủy nhiệm chi: Fax: 04.39424115; Tel: 04.39423761 Ext: 103 (gặp chị Quy – Phòng Hành chính)

3. Các doanh nghiệp cập nhật thông tin về điện thoại, fax, email trụ sở chính của doanh nghiệp và tất cả các cơ sở hoạt động lữ hành chưa thông báo (kèm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tại TPHCM và các tỉnh, thành cấp) gửi về Sở VHTT&DL TPHCM trước ngày 26/5/2010.

4. Báo cáo kết quả kinh doanh lữ hành quốc tế định kỳ hàng năm cho Tổng cục Du lịch và Sở theo thời hạn sau:

-  Báo cáo 6 tháng: thời gian nhận báo cáo từ ngày 01 -> 15/7 cùng năm

-  Báo cáo cả năm: thời gian nhận báo cáo từ ngày 1 -> 15/1 năm kế tiếp

Các yêu cầu tài mục 3, mục 4 đề nghị doanh nghiệp gửi về Phòng Lữ hành – Sở VHTT&DL TPHCM (140 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TPHCM. Điện thoại: 38242903 số nội bộ 141, 142, 143).

Yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện quy định của ngành và thông báo về Sở VHTT&DL TPHCM sau khi đã đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

P.V

 

Thực hiện Thông tư 89/2008/TT-BVHTDL

Ngày 20/4/2010, Ban Giám Đốc sở VHTTDLTPHCM đã có công văn số 1571/SVNTTDL-LH gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và văn phòng đại diện công ty du lịch nước ngoài tại TPHCM với nội dung:

Nhằm triển khai thực hiên nghiêm túc Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có hiệu lực từ tháng 1/2009, Sở VHTT&DL TPHCM lưu ý các đơn vị một số vấn đề như sau:

-        Sau một thời gian thực hiện Thông tư 89, một số doanh nghiệp lữ hành quốc tế và văn phòng đại diện đã đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Tuy nhiên, còn nhiều đơn vị được cấp giấy phép theo mẫu cũ (trước khi Thông tư 89 có hiệu lực) vẫn chưa làm thủ tục đổi.

-        Bên cạnh đó, Sở cũng đã kiểm tra và phát hiện một số doanh nghiệp đang kinh doanh lữ hành quốc tế chưa đảm bảo điều kiện đủ 3 hướng dẫn viên có thẻ, chưa báo cáo đầy đủ kết quả kinh doanh lữ hành theo định kỳ, chưa thông bao khi có sự thay đổi địa điểm kinh doanh, người đại diện pháp luật,...

Sở VHTT&DL TPHCM yêu cầu các đơn vị tham gia khảo Luật Du lịch và Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL để điều chỉnh kịp thời các hoạt động kinh doanh:

-        Tại Điều 46 Luật Du lịch quy định về Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế.

-        Tại Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL, mục V (Tổ chức thực hiện), khoản 2 (Quy định chuyển tiếp), điểm a về đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo mẫu giới (phụ lục 3).

-        Tại Thông tư 89/89/2008/TT-BVHTTDL, mục I (Kinh doanh lữ hành), khoản 5, điểm a, b về lập hồ sơ đoàn khách (phụ lục 05) và báo cáo định kỳ 6 tháng và hàng năm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Tổng cục Du lịch (phụ lục 06).

Riêng đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (vốn trong giấy đăng ký kinh doanh do cá nhân, tổ chức có quốc tịch nước ngoài đóng góp) sẽ thực hiện điều kiện kinh doanh theo quy định tại Điều 51 Luật Du lịch.

Thông tin về các văn bản trên, đề nghị tham khảo thêm tại trang web Tổng cục Du lịch www.vietnamtourism.gov.vn, hoặc liên hệ phòng Lữ hành - Sở VHTT&DL TPHCM (140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TPHCM. Điện thoại 38242903 số nội bộ 141, 142, 143).

Đề nghị các doanh nghiệp thông báo về Sở VHTT&DL TPHCM sau khi đã đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT