Tiếp tục tái diễn tình trạng 'cò du lịch' chèo kéo, hăm dọa du khách ở Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 18/7, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt xác nhận có vụ việc "cò du lịch" ngăn xe tour của du khách, đòi lên xe bán hàng, có hành vi lăng mạ hướng dẫn viên.

Sự việc xảy ra tại khu vực đồi Robin, TP Đà Lạt, Lâm Đồng ngày 17/7 đã được hướng dẫn viên du lịch Duy Anh (Khánh Hòa) đăng tải trên mạng xã hội Facebook với hình ảnh kèm video phản ánh tình trạng "cò mứt", "cò du lịch" tranh giành, chèo kéo du khách đến những vườn dâu, điểm tham quan để hưởng phần trăm hoa hồng ở Đà Lạt gây bức xúc dư luận.

Theo như chia sẻ trên mạng xã hội, hướng dẫn viên Duy Anh cho biết sự việc diễn ra khi anh đang đưa đoàn du khách đến tham quan Đà Lạt. Khi tới khu vực đồi Robin, một số đối tượng lạ mặt xuất hiện, muốn lên xe của đoàn để giới thiệu sản phẩm. Khi anh Duy Anh không đồng ý, ngăn lại thì bị họ tỏ thái độ hung hăng, lăng mạ, chửi bới, chặn đường xe.

Tiếp tục tái diễn tình trạng 'cò du lịch' chèo kéo, hăm dọa du khách ở Đà Lạt

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, đơn vị này sẽ điều tra, làm rõ, thực hiện răn đe tới cùng để chấm dứt tình trạng "cò du lịch" chèo kéo du khách, giữ hình ảnh du lịch Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch và mến khách. Theo ông Cứ, hiện nay, "cò du lịch" thường xuất hiện để phục vụ một số cơ sở kinh doanh và đã giao cho Đội cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt làm việc, tham mưu thành phố để xử phạt theo quy định.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết Thanh tra sở này đang phối hợp với TP Đà Lạt để xử lý. "Những hình ảnh xấu xí này tạm lắng rất lâu rồi nay mới xuất hiện lại tại Đà Lạt, ngành du lịch tỉnh nhà sẽ vào cuộc xử lý nghiêm nhằm mang lại hình ảnh du lịch Đà Lạt thân thiện, mến khách" - ông Vân nhấn mạnh.

Tiếp tục tái diễn tình trạng 'cò du lịch' chèo kéo, hăm dọa du khách ở Đà Lạt - 1

Hình ảnh "cò mứt" tranh giành khách làm xấu xí hình ảnh du lịch Đà Lạt. (Ảnh cắt từ clip)

Tháng 4/2022, thành phố Đà Lạt ban hành bộ Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt, giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, Thanh lịch, Mến khách”. Việc ban hành quy tắc trên nhằm mục đích góp phần giữ gìn phong cách hiền hòa, thanh lịch và mến khách theo chuẩn mực trong ứng xử của tổ chức và cá nhân trên địa bàn TP.Đà Lạt. Đồng thời phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Đà Lạt, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, hội nhập và phát triển, trở thành “thành phố đáng sống”.

Nguyên văn chia sẻ của hướng dẫn viên Duy Anh

Chào tất cả ACE (anh chị em - PV) hdv (hướng dẫn viên - PV) trên cả nước. Hôm nay ngày 17-7-22 mình đã bị nhóm lò mứt làm nhục mình tại đồi Robin - TP Đà Lạt vì không đưa khách đến lò mứt theo yêu cầu của bọn chúng, câu chuyện này đã xảy ra cách đây hơn chục năm, nhiều hướng dẫn viên vì không muốn liên lụy đến công việc cũng như an toàn cho khách du lịch nên không lên tiếng việc cò mứt tại Đà Lạt, hải sản tại Nha Trang dùng lời lẽ hăm dọa hướng dẫn viên từ các tỉnh thành khác đến tham quan.

Còn ai liên quan đến Clip này thì tất cả anh chị em hướng dẫn viên đều biết và nhìn toàn cảnh sự việc đang xảy ra để có câu trả lời cho riêng mình. Tôi muốn tất cả anh chị em hướng dẫn viên trên khắp cả nước hãy lên tiếng đấu tranh để đem lại sự yên bình, trong sạch cho ngành du lịch tỉnh nhà.

Những clip này, tôi đã gửi cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tại TP Đà Lạt vào cuộc xử lý để đem lại sự công bằng cho anh chị em hướng dẫn viên. Mong sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa. Trân trọng cám ơn!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng hợp)

CLIP HOT