Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên biển Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 2/9, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ Thượng cờ chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh và khánh thành cột cờ Tổ quốc tại Quảng trường 2/4.

Đúng 6 giờ sáng, nghi lễ thượng cờ bắt đầu với nghi thức trang trọng, trên 1.000 người cùng hát Quốc ca trong buổi sáng Nha Trang mát lành.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên biển Nha Trang - 1

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham gia Lễ thượng cờ

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trong phát biểu đã nhìn lại quá trình phát triển của tỉnh Khánh Hòa trong 370 năm hình thành và phát triển. Lễ thượng cờ lan tỏa thông điệp yêu chuộng hòa bình, khát vọng phát triển. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể người dân trong việc gìn giữ nền hòa bình, độc lập, tự do mà lớp lớp cha ông đi trước đã hy sinh xương máu để giành được.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên biển Nha Trang - 2

Ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục duy trì việc tổ chức chào cờ đầu tuần, đầu tháng. Các cơ quan tham mưu UBND tỉnh kế hoạch tổ chức nghi thức Lễ Thượng cờ vào dịp lễ lớn, sự kiện quan trọng của tỉnh để hoạt động này trở thành nghi lễ thiêng liêng, xúc động đối với người dân và du khách, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp, khơi dậy và phát huy niềm tự hào dân tộc trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên biển Nha Trang - 3

Quảng trường 2 tháng 4

Sau Lễ thượng cờ, các đơn vị tham gia đã diễu hành qua khán đài gồm: Lực lượng Quân đội, Công An, Bộ đội Biên phòng, Dân quân tự vệ, Nữ dân quân tự vệ.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên biển Nha Trang - 4

Lực lượng Biên phòng diễu hành

Được biết, Quảng trường 2 tháng 4 là nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội lớn của tỉnh Khánh Hòa. Để đồng bộ không gian kiến trúc của Quảng trường 2 tháng 4, UBND TP. Nha Trang đã nâng cấp, cải tạo quảng trường với nhiệm vụ trọng tâm là di dời và đầu tư xây dựng mới cột cờ, bảng tên ở quảng trường.

Cờ đỏ sao vàng phấp phới bay
Cờ đỏ sao vàng phấp phới bay

78 năm sau ngày lập nước, lá cờ Tổ quốc luôn rực đỏ khắp mọi miền đất nước, trên tuyến đầu biên giới biển...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT