Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cơn mưa đầu mùa Hạ thất thường vào sáng sớm, tuy nhiên tại các điểm tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở TP.HCM đã nhộn nhịp học sinh và phụ huynh.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 1

Phụ huynh đưa con đến trường tới từ rất sớm để tiêm vaccine Covid-19 tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 sáng ngày 16/4

Sáng nay 16/4/2022, TP.HCM khởi động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngày đầu tiên, TP.HCM chỉ tiêm cho đối tượng là học sinh lớp 6.

Tại điểm tiêm trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, không gian sân trường thoáng mát, cơ quan y tế và nhà trường công tác chuẩn bị khá tốt. Trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều. Các em đo thân nhiệt vào khu vực ngồi chờ để giáo viên chủ nhiệm điểm danh, thực hiện khai thông tin, ký phiếu đồng thuận...

Tiếp theo, phụ huynh sẽ đưa bé vào khu vực khám sàng lọc rồi đến khu vực tiêm chủng và ra khu vực ngồi chờ theo dõi sau tiêm. Cuối cùng, phụ huynh sẽ dẫn con em ra về ở cổng phụ.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 2

Phụ huynh làm thủ tục cho con em tại bàn đăng kí; quy trình diễn ra nhanh gọn, khoa học: khai đầy đủ thông tin, khám sàng lọc, tiêm vaccine, theo dõi sau tiêm...

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 3

Đánh dấu "Đồng ý tiêm" vào phiếu Tham gia tiêm chủng Vaccine Covid-19

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 4

Phụ huynh chia sẻ việc ủng hộ tiêm vaccine sớm cho trẻ

Anh Trương Công Bảo, có con đang học lớp 6 tại trường chia sẻ, hai vợ chồng đều đồng ý việc nhà nước tiêm cho trẻ. Dịch dã này biến chủng khó lường, chưa biết có bùng phát lại hay không, nên tiêm sớm chút nào hay chút nấy.

Nhà trường phát phiếu khảo sát tới từng phụ huynh về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, vợ chồng tôi đồng ý ngay, anh Bảo tin tưởng.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 5

Tuy còn đôi chút lo lắng nhưng đa số phụ huynh đều đồng thuận

Đồng tình với ý kiến trên, chị Bùi Thị Mai Hương nhà ở Q. 3 cho biết, nghe nói ngày đầu Thành phố triển khai tiêm vaccine Pfizer và Moderna, hai mẹ con tranh thủ tới sớm theo đúng lời dặn của cô giáo. Dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc tiêm vaccine cho trẻ là điều cần thiết, cha mẹ yên tâm công tác và các bé cũng thoải mái vui chơi.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 6

Các em học sinh được sắp xếp tiêm theo quy trình nghiêm ngặt, nhà trường tổ chức phân bổ lịch tiêm theo ngày sinh để hạn chế tập trung đông người

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 7

Sau khi tiêm xong. các em sẽ qua phòng chờ để theo dõi 30 phút sau tiêm

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 8

Khá đông phụ huynh hồi hộp chờ đợi con em theo dõi sau khi tiêm vaccine

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 9

Tại khu vực chờ tiêm, trẻ em lẫn phụ huynh vẫn bồn chồn lo lắng 

Tuy nhiên vẫn có một số phụ huynh vẫn còn e ngại việc tiêm chủng cho trẻ trong đợt triển khai đầu tiên này. Anh Lê Văn Tâm ở Q.1 quan ngại, nhà có 2 đứa, đứa nhỏ mới lớp 2 thì theo thông báo của nhà trường, cháu chưa phải đi chích trong đợt đầu tiên này.

Còn đứa lớn lớp 6 thì gia đình phải chở chích vaccine hôm nay, Cả nhà nội, ngoại đều lo lắng vì trong nhà, người lớn trong đợt chích vaccine vừa qua bị “hành” quá trời; nóng sốt, đau nhức mình mẩy cả tuần lễ mới bớt. Người lớn còn vậy, không biết mấy đứa nhỏ chịu nổi không, anh Tâm lo lắng.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 10

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM

Đại diện Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở cho biết, trong ngày đầu khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tuy nhiên Thành phố chỉ sẽ triển khai ở lớp 6, lứa tuổi lớn nhất trong đợt tiêm ngừa lần này.

Sau đó cơ quan chức năng sẽ họp rút kinh nghiệm và dự kiến triển khai tiêm ngừa cho học sinh tiểu học từ ngày 18/4/2022. Cụ thể, tiêm theo lứa tuổi giảm dần và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine. Các em học sinh cần tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, đối với mũi 1 bắt đầu từ ngày 16/4 đến ngày 30/4.

Thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ em độ tuổi lớp 6 trong ngày hôm nay 16/4 - 11

Đợt tiêm sáng ngày 16/4 cho trẻ trong độ tuổi lớp 6 sử dụng 2 loại vaccine Pfizer và Moderna

Đối với mũi 2 dự kiến tiêm cho trẻ trong vòng 14 ngày, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Loại vắc xin sử dụng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Pfizer và Moderna.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Hoàng

CLIP HOT