Thanh Hóa: Sớm khắc phục sự cố sạt lở ở thắng cảnh Hòn Vọng Phu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mưa lớn kèm sấm sét đã gây sạt lở tại thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và danh thắng Quốc gia núi An Hoạch, ở hai vị trí phía Tây và phía Đông.

Thanh Hóa: Sớm khắc phục sự cố sạt lở ở thắng cảnh Hòn Vọng Phu - 1

Thắng cảnh Hòn Vọng Phu. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa vừa bị sạt lở, ngày 9/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng đã khảo sát, kiểm tra thực tế và làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Ông Đầu Thanh Tùng yêu cầu chính quyền địa phương và các ngành chức năng đánh giá thực trạng, khảo sát địa chất, lựa chọn đơn vị tư vấn, đề xuất phương án cấp thiết khắc phục sự cố sạt lở, sớm có biện pháp cấp bách, phù hợp với trình tự, quy định của pháp luật để bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa chỉ đạo Ủy ban Nhân dân phường An Hưng và các đơn vị chức năng khảo sát, thống kê chính xác số lượng dân cư, doanh nghiệp đang sinh sống, sản xuất, kinh doanh trong khu vực ảnh hưởng để có phương án đảm bảo an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Thắng cảnh Hòn Vọng Phu thuộc Cụm di tích nghệ thuật và danh thắng Quốc gia núi An Hoạch (phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa).

Hòn Vọng Phu gắn liền với huyền thoại dân gian và đã trở thành một biểu tượng đẹp trong đời sống văn hóa của người dân xứ Thanh.

Thời gian gần đây, mưa lớn kèm sấm sét đã gây sạt lở tại thắng cảnh Hòn Vọng Phu ở hai vị trí phía Tây gần đỉnh Hòn Vọng Phu (sạt lở khối đá khoảng 1m x 3m) và phía Đông Hòn Vọng Phu (sạt lở khối đá 2,5m x 3m). Các khối đá bị sạt lở nằm ngay tại chân Hòn Vọng Phu.

Ngoài ra, các tầng đá phía trên Hòn Vọng Phu cũng đã xuất hiện các vết nứt, có xu hướng tách ngang, đe dọa sự nguyên trạng của thắng cảnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT