Thái Lan là điểm đến yêu thích của du khách Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng số khách du lịch Việt đi ra nước ngoài trong năm 2023 vượt qua con số 5 triệu, chủ yếu tập trung ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, theo thông tin được công bố tại Hội nghị Tổng kết Hoạt động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam vào ngày 22/12.

Tại Thái Lan, Việt Nam đứng trong top 10 các thị trường gửi khách lớn nhất trong 11 tháng đầu năm, với hơn 1 triệu lượt khách trong tổng số hơn 26,4 triệu lượt đến Thái Lan. Đây là điểm đến quốc tế được khách Việt ghé thăm nhiều nhất năm 2023, theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Thái Lan là điểm đến yêu thích của du khách Việt - 1

Tại Nhật Bản, hơn 536.000 lượt khách Việt ghé thăm từ tháng 1 đến 11, vượt qua con số kỷ lục của năm 2019, tạo nên năm đáng nhớ khi trở thành năm đón lượng khách Việt cao nhất trong lịch sử. Việt Nam cũng là thị trường gửi khách lớn thứ 8 tại Nhật Bản.

Hàn Quốc cũng thu hút hơn 386.000 lượt khách Việt tính đến tháng 11, cao nhất Đông Nam Á và top 5 toàn cầu. Điều đặc biệt, Việt Nam chiếm vị trí số 1 về khách đoàn MICE, đạt gần 40.000 lượt khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Dữ liệu từ Cục Du lịch Quốc gia cũng ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của lượng khách quốc tế đến Việt Nam, ước đón 12,5 triệu lượt, vượt xa mục tiêu đặt ra ban đầu là 8 triệu lượt. Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất, chiếm 28,2% thị phần trong 11 tháng đầu năm, tiếp theo là Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản và Thái Lan. Đây là dấu hiệu tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT