Thế giới hội tụ qua tà áo dài Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mỗi kỳ Festival Huế, Lễ hội Áo dài luôn là chương trình “đinh” được người dân và du khách chờ đón. Năm nay, gần 600 mẫu áo dài mới nhất với chủ đề “Thế giới trong tà áo dài Việt Nam” hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem cảm xúc thăng hoa cùng áo dài Việt.

Với số lượng gấp đôi Festival Huế 2012, năm nay, 600 mẫu áo dài mới nhất của 18 nhà thiết kế thướt tha trên sân khấu trước Kỳ Đài tiếp tục là điểm nhấn đặc biệt của Festival Huế 2014. Lễ hội Áo dài hứa hẹn sẽ là “bữa tiệc” tuyệt diệu của những sáng tạo không giới hạn về màu sắc, hình khối và kiểu dáng của các nhà thiết kế hàng đầu hiện nay đến từ 3 miền, như: Quang Huy, Thương Huyền, Đức Hải, Vũ Việt Hà, Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Công Khanh, Viết Bảo, Ngọc Hân, Lan Hương…

Lễ hội Áo dài năm nay có chủ đề là “Thế giới trong tà áo dài Việt Nam”. Với ý tưởng rộng mở và táo bạo, mỗi nhà thiết kế với sáng tạo của mình là đại diện cho một đất nước trên thế giới. Nhà thiết kế Minh Hạnh - tổng đạo diễn chương trình tiết lộ: “Có 18 đất nước trên thế giới được bốc thăm để trở thành 18 đề tài, 18 nguồn cảm hứng. Tôi hy vọng với những ý tưởng lớn, rộng mở, những bộ sưu tập áo dài được trình diễn sẽ có một vẻ đẹp mang tinh thần của thời đại và vẫn là vẻ đẹp bất diệt đã làm cho thế giới ngưỡng mộ vì sự thanh cao vốn có”.

Thế giới hội tụ qua tà áo dài Việt - 1

Nhà thiết kế Thương Huyền sẽ mang đến lễ hội nét truyền thống Nhật Bản qua những hoa văn cổ. Mẫu thiết kế của Lan Hương là những nét thêu tay tuyệt mỹ khắc họa vẻ đẹp hoa Tulip - Hà Lan. Nước Nga qua vẻ đẹp của Matrouska và cung điện Kremlin được Quang Huy thể hiện đầy tinh tế. Đất nước Trung Quốc được thể hiện mạnh mẽ qua những hoa văn triện cổ của Đức Hải. Sĩ Hoàng khắc họa nước Mỹ bằng nét vẽ tay điêu luyện. Hải Long - Thế Huy thể hiện sự huyền bí rất bình yên của nước Lào qua nghệ thuật Opart. Quang Nhật thể hiện vẻ đẹp của đất nước Ấn Độ bằng chính chất liệu vải của đất nước này. Sự lãng mạn của Pháp được Ngọc Thanh thể hiện qua vẻ đẹp của  những công trình kiến trúc trứ danh. Minh Hạnh lột tả đất nước Campuchia tươi mới và mạnh mẽ với vẻ đẹp của Angkor…

Lễ hội Áo dài năm nay được trình diễn vào ngày 14 và 17/4, 100 người mẫu nổi tiếng đến từ các công ty người mẫu hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM và Huế sẽ đại diện cho người con gái Việt khoác trên mình những tà áo dài để giới thiệu với hàng trăm nghìn khách du lịch quốc tế đến với Festival Huế lần này.

Sân khấu của Lễ hội Áo dài lần này là sự kết hợp những đường nét kiến trúc cung đình Huế và khuynh hướng tạo khối 3D. Giai điệu của mỗi đất nước sẽ vang lên khi bộ sưu tập của đất nước ấy xuất hiện. Nghệ sĩ Alain Hurbert vẫn đồng hành cùng áo dài với những hiệu ứng pháo hoa mơ màng sương khói.

Tú Nguyệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT