Tàu Costa Serena mang khách quốc tế đến Phú Quốc: Sự trở lại sôi động!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào sáng ngày 21-5-2023, tàu du lịch quốc tế Costa Serena từ Ý đã đổ bộ tại Cảng Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là lần thứ hai tàu này đến thăm "Đảo Ngọc" sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo bà Nguyễn Thị Lê Minh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Hàng hải Thiên Ý, tàu Costa Serena đưa đón 2.643 khách từ 18 quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á, Châu Âu và Trung Mỹ, cùng với hơn 1.000 thành viên thủy thủ đoàn. Trong số này, có nhiều du khách đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia...

Tàu Costa Serena mang khách quốc tế đến Phú Quốc: Sự trở lại sôi động! - 1

Sau khi cập bến tại Phú Quốc, du khách và một số thành viên thủy thủ đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo như Vinpearl, Safari, Cáp treo Hòn Thơm... Đến 17 giờ cùng ngày, tất cả du khách sẽ trở về tàu, rời khỏi Cảng Dương Đông để tiếp tục hành trình trên biển.

Costa Serena là một trong những tàu hiện đại với sức chứa hơn 3.000 hành khách và 1.200 thành viên thủy thủ đoàn. Tàu được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau. Trên tàu có nhiều tiện nghi và dịch vụ cao cấp, bao gồm 4 hồ bơi, nhà hàng 5 sao, rạp hát, giáo đường hôn lễ và phòng spa lớn nhất thế giới.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết du lịch biển đang trở thành dịch vụ du lịch chất lượng với mức chi tiêu cao. Trong năm 2023, một số doanh nghiệp đã đăng ký và dự kiến sẽ đón nhận nhiều chuyến tàu du lịch biển tại Phú Quốc trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, việc đón tàu du lịch biển vẫn gặp khó khăn do cảng hành khách quốc tế chưa hoàn thiện, khiến du khách muốn ghé thăm Phú Quốc phải trung chuyển qua các tàu nhỏ (tender) để cập bến.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT