Tặng điều ước cho trẻ khuyết tật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 "Hãy cho các cháu khuyết tật một điều ước, chúng ta hãy cùng nhau tặng cho các cháu kém may mắn ấy những ngày vui.”

Tặng điều ước cho trẻ khuyết tật - 1

Là một đơn vị kinh doanh du lịch, tổ chức sự kiện ca nhạc hay thi nhan sắc sẽ có lợi, nhưng anh Đoàn Văn Trang - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã có ý tưởng và tổ chức Ngày hội Trẻ em khuyết tật nói: “Hãy cho các cháu khuyết tật một điều ước, chúng ta hãy cùng nhau tặng cho các cháu kém may mắn ấy những ngày vui.”

Từ năm 2013, vào dịp Ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi, Ngày hội Trẻ khuyết tật tại Hòn Tằm ra đời. Năm nay là năm thứ tư, có 655 trẻ khuyết tật từ 35 trung tâm ở 23 Tỉnh, Thành cùng tụ về hòn đảo năm sao vui chơi trong hai ngày, các em trở thành thượng khách của đảo.

Một ngườì khỏe mạnh đi lại đã là vấn đề, đàng này với trẻ khuyết tật như thiếu hụt một phần cơ thể, khiếm thính, khiếm thị… thì tập họp các em về đảo là cả một vấn đề. Nhưng đó là gieo cho các em những giấc mơ đẹp, để các em vui và cho các em tận hưởng thì vất vả mấy cũng không sao..

Tặng điều ước cho trẻ khuyết tật - 2

Trong những ngày hội đó, tôi đều có mặt. Tôi đã chứng kiến cảnh các em vui chơi. Một em không có tay, em chỉ khéo léo dùng đôi chân của mình đá bóng, gương mặt em rạng rỡ. Một em khác mù đôi mắt, nhưng nhất định phải ra biển bơi, tất nhiên phải trang bị cho các em áo phao. Mắt không thấy nước biển xanh, nhưng em cảm nhận được hạnh phúc, đó là lần đầu tiên em tắm biển. Chỉ nhìn thấy sự hân hoan của các em thôi, lòng đã tràn ngập niềm vui.

Trong bữa ăn, lần đầu tiên các em ăn buffet, các em sáng mắt lo cho các em không nhìn thấy; còn các giáo viên đi theo đút từng muỗng cơm cho các em nhỏ, các em hồn nhiên trong giấc mơ của mình - một giấc mơ có thật.

Đêm Gala vào ngày cuối với những tiết mục hay nhất mà các em đem tới, tôi cũng đã tham dự vào phần biểu diễn văn nghệ của các em. Thật dày công cho một chương trình văn nghệ của trẻ khuyết tật, đong đầy những cảm xúc dâng trào. Hát và biểu diễn tài năng của mình trên sân khấu cũng là ước mơ cháy lòng của các em.

Tặng điều ước cho trẻ khuyết tật - 3

Đêm mùa hạ, Nha Trang rì rào sóng biển còn có tiếng đàn, tiếng nhạc vang lên. Không thể ngờ rằng đội múa của các cô gái xinh đẹp lộng lẫy kia lại là những cô gái khiếm thính, vậy mà các em múa đúng theo từng nốt nhạc; cũng không thể ngờ, dàn hợp ca kia là các em khiếm thị, các em không thấy bầu trời nhưng các em hát làm lay động cả bầu trời. Còn nữa, một em nhỏ khác làm thơ trên bàn phím chỉ bằng cây bút được kẹp giữa đôi tay đã mất bàn tay….

Vậy đó, cuộc sống như cách mà các em khuyết tật đang vui chơi đảo xanh Hòn Tằm, hồn nhiên vờn sóng, hồn nhiên ngồi kể chuyện trên thảm cỏ xanh, hồn nhiên nghe biển kể về những ngọn gió lang thang. Tặng cho các em một điều ước chính là đã làm cho lòng những ngườì tổ chức bật lên những nốt nhạc hoan ca. Cộng đồng chúng ta hãy cùng tặng cho những mảnh đời bất hạnh này những điều ước.

 Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT