Tạm ngưng vận chuyển khách du lịch trên sông Nho Quế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các tàu du lịch trên sông Nho Quế đưa khách tham quan hẻm Tu Sản nổi tiếng đã tạm dừng khai thác, do không tìm được tiếng nói chung trong việc tiếp tục ký hợp đồng vận chuyển khách.

Theo thông báo của HTX nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản (Hà Giang), đơn vị này tạm ngưng vận chuyển du khách tham quan hẻm Tu Sản bằng tàu du lịch trên sông Nho Quế 1, lối đi qua Nhà máy thủy điện Nho Quế 1, kể từ ngày 16/9.

Tạm ngưng vận chuyển khách du lịch trên sông Nho Quế - 1

Hẻm Tu Sản. Ảnh: Tuấn Đào

Đây đang là đơn vị duy nhất phục vụ dịch vụ trải nghiệm lòng hồ thủy điện Nho Quế, vì thế điều này đồng nghĩa du khách đến Hà Giang trong những ngày này sẽ không có cơ hội trải nghiệm hẻm Tu Sản nổi tiếng, là một trong số biểu tượng của điểm đến Hà Giang bấy lâu nay.

Theo HTX Tu Sản, hiện đơn vị này và UBND huyện Mèo Vạc, Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1 chưa thống nhất được phương án quản lý tạm thời hoạt động, vận tải thủy nội địa phục vụ khách du lịch trong phạm vi lòng hồ thủy điện Nho Quế 1. Hợp đồng vận chuyển hành khách giữa Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1 và HTX Tu Sản cũng đã hết hạn ngày 15/9/2023. 

Đơn vị vận hành thông báo để du khách có lịch trình du lịch phù hợp. Lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 là khu vực duy nhất để khách du lịch tham quan hẻm Tu Sản bằng tàu du lịch. Theo đại diện UBND huyện Mèo Vạc, địa phương đang cố hết sức để sớm giải quyết câu chuyện này, tránh làm ảnh hưởng tới du khách.

Hẻm Tu Sản cùng sông Nho Quế và đèo Mã Pí Lèng là tổ hợp bộ ba cảnh đẹp ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang mà du khách khi đến Hà Giang đều khó có thể bỏ qua.

Được mệnh danh là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, hẻm Tu Sản có chiều cao vách đá lên đến 800m, dài 1,7km và sâu gần 1km, là kỳ quan độc nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Hẻm vực này là sản phẩm của sự kiến tạo kỳ diệu từ hàng triệu năm trước, khi nơi đây còn chìm trong lòng đại dương mênh mông. Trong quá trình thay đổi của vỏ trái đất, nước rút đi, bào mòn, để lại di sản địa chất độc nhất vô nhị này cho tới nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT