Số đường bay của Vietnam Airlines đã tăng gần 40% so với trước đại dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong đó các chuyến bay đến vùng Bắc Trung Bộ tăng trưởng nóng, khi tổng khách vận chuyển đi/đến Vinh tăng 45%, và Đồng Hới là 80% so với 2019 chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022

Theo báo cáo của Vietnam Airlines tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch "Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến" thì hiện nay hãng đã có hàng loạt thay đổi mạnh mẽ từ tổ bay cho đến phát triển mạng bay nội địa.

Số đường bay của Vietnam Airlines đã tăng gần 40% so với trước đại dịch - 1

Hiện hãng Vietnam Airlines đang sở hữu 31 tàu B787/A350 phục vụ chuyến bay nội địa và chuẩn bị cho các chuyến quốc tế, đáng chú ý là hãng hàng không quốc gia cũng đã thay thế đội A321 cũ bằng thế hệ tàu A321 Neo mới.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, dự kiến tháng 10 năm nay, doanh nghiệp sẽ quay trở lại thời điểm trước đại dịch.

Tuy nhiên, về mạng bay quốc tế, đến nay Vietnam Airlines vẫn chưa kết nối lại đường bay với Trung Quốc và Myanmar do chính sách chống dịch của các nước này. Hiện, Vietnam Airlines mở mới hai đường bay là đường bay thẳng đến Mỹ và Ấn Độ.

Trong nửa cuối năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, hãng sẽ tập trung quảng bá, mở rộng thêm các đường bay quốc tế để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Số đường bay của Vietnam Airlines đã tăng gần 40% so với năm 2019.

Mạng bay nội địa phủ kín với số lượng đường bay lớn nhất, sản lượng nội địa 6 tháng đầu năm 2022 khôi phục và tăng trưởng 7% so với 2019 dù các hạn chế về slot do sửa sân bay trong giai đoạn đầu năm.

Hãng đã mở 54 đường bay bao gồm cả các điểm đến Bắc Trung Bộ. Hà Nội/TP.HCM đi/đến Vinh/Thanh Hóa tiếp tục là một trong những đường bay quan trọng trong mạng bay của VNA. Hãng hàng không quốc này cũng hướng tới phát triển Vinh/Thanh Hóa thành một trong những hub sân bay lớn của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT