Số ca nhiễm tăng đột biến khắp châu Á hậu Tết Nguyên đán

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều nơi ở châu Á đang đối mặt với sự gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dự kiến số ca nhiễm tiếp tục tăng trong những tuần tới.

Hôm 7/2, Hong Kong ghi nhận 614 ca nhiễm nCoV, theo AP.

“Chúng tôi coi đây là ảnh hưởng sau các sự kiện và cụm ngày lễ. Chúng tôi dự đoán có nhiều ca mắc hơn trong một vài ngày tới”, Edwin Tsui, một quan chức của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong cho biết.

Tết Nguyên đán diễn ra trên khắp châu Á từ ngày 1/2. Sau kỳ nghỉ lễ, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu lục này đang đối mặt với tình trạng gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh biến chủng siêu lây nhiễm Omicron ngày càng chiếm ưu thế.

Tại Singapore, số ca nhiễm tăng gấp 3 lần sau kỳ nghỉ lễ, với 13.000 ca hôm 4/2. Singapore đã ghi nhận hơn 100.000 ca mắc Covid-19 trong tháng một, mặc dù hơn 99% là trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tại Nhật Bản, gần 90.000 ca mắc mới trên toàn quốc được ghi nhận hôm 6/2, trong đó có 17.526 ca ở Tokyo.

Số ca nhiễm tăng đột biến khắp châu Á hậu Tết Nguyên đán - 1

Những người đi bộ đeo khẩu trang trên một con phố ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 7/2. Ảnh: AP.

Số ca mắc Covid-19 ở Indonesia cũng tăng mạnh, gần đạt mức cao nhất trong đợt bùng phát do biến chủng Delta gây ra vào năm 2021.

Ngày 6/2, Indonesia ghi nhận 36.057 ca nhiễm nCoV, cao gấp khoảng 68 lần con số một tháng trước đó. Số người chết hàng ngày cũng tăng lên 57, gần gấp 4 lần con số ghi nhận một tuần trước.

Tại Thái Lan, hôm 6/2, các quan chức đã báo cáo hơn 10.000 ca mắc trong ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân nặng đã giảm và tỷ lệ tử vong vẫn ổn định.

Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Opas Karnkawinpong nói rằng Thái Lan có thể xem xét nới lỏng một số hạn chế vì biến chủng Omicron có vẻ ít nghiêm trọng hơn.

Số ca mắc mới ở Malaysia cũng tăng cao, với khoảng 11.034 ca hôm 6/2. Quan chức y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cảnh báo rằng số ca mắc hàng ngày ở nước này có thể tăng gấp đôi vào cuối tháng 3.

Tại Hàn Quốc, các chuyên gia y tế cảnh báo nước này có thể chứng kiến ​​mức tăng tới 130.000 hoặc 170.000 ca mỗi ngày vào cuối tháng 2.

Philippines đã tiến hành nới lỏng các hạn chế và mở cửa đón khách du lịch khi số ca nhiễm giảm xuống khoảng 8.300 hôm 6/2, từ mức cao nhất là 39.000 ca vào giữa tháng một.

Tại Trung Quốc, số ca nhiễm mới giảm xuống mức thấp nhất là 9 ca hôm 5/2, nhưng tăng lên 45 ca một ngày sau đó, hầu hết là ở khu vực phía nam tỉnh Quảng Tây.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã áp đặt nghiêm ngặt biện pháp phong tỏa và xét nghiệm hàng loạt khi nước này khởi động Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tuần trước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Linh (Zing News)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.