Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì lần I-2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự kiến, Lễ hội Bánh mì lần I năm 2023 sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM Q.1.

Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì lần I-2023 - 1

Bánh mì đã và đang trở thành món ăn yêu thích của người Việt vì vậy để tôn vinh Bánh mì TP.HCM sẽ tổ chức Lễ hội Bánh mì lần I năm 2023.

Chiều nay 9/3/2023, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Cty Cổ phần Quảng cáo & Xúc tiến thương mại Đông Nam đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Lễ hội Bánh mì Lần thứ I năm 2023. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Lễ hội Bánh mì.

Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì lần I-2023 - 2

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP.HCM cho biết, ở Việt Nam, chúng ta luôn có thể tìm cho mình được một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu: bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe.

Ngày nay, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến một cách sáng tạo và phong phú từ đặc sản của địa phương như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm… hay đơn thuần, một chiếc bánh mì không... chấm sữa.

Vì vậy, để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế; tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì các đơn vị đã phối hợp tổ chức Lễ hội Bánh mì Lần thứ I năm 2023.

“Dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về một quy mô sự sáng tạo và phong phú cho người dân và du khách trải nghiệm. Sau khi tổ chức lần thứ nhất, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức Lễ hội Bánh mì lần 2 và lần 3 trong các năm tiếp theo để tiếp tục vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách”, bà Nguyễn Thị Khánh thông tin thêm.

Sắp diễn ra Lễ hội Bánh mì lần I-2023 - 3

Buổi họp báo thu hút đông đảo phóng viên cơ quan báo đài tham dự.

Lễ hội năm nay sẽ quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài. Các hoạt động tại lễ hội sẽ được chuẩn bị phong phú gồm: hội thảo chuyên đề:

“Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; hội chợ với 120 gian hàng; công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; Đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận “Top Thương hiệu Bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT