Quốc khánh 2/9: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc khánh 2/9, TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, tất cả các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời sẽ không được tổ chức.

Quốc khánh 2/9: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội - 1

Đường phố vắng vẻ ngày giãn cách

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Văn Minh cho biết, UBND TP đã ban hành Thông báo số 134/TB-UBND về việc nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, UBND TP quán triệt toàn bộ hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Như vậy, tất cả các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời sẽ không được tổ chức.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong kỳ nghỉ lễ, UBND TP yêu cầu hệ thống chính trị và cơ quan chức năng tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là một trong những biện pháp để người dân được yên tâm khi thực hiện việc giãn cách tại nhà.

Cùng đó, TP đã chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao có các hình thức tuyên truyền, vận động kỷ niệm Quốc khánh phù hợp với tình hình, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đáp ứng được nhu cầu về tinh thần người dân. Các chương trình, nội dung đáp ứng việc giải trí cho người dân trong giai đoạn này đều sử dụng qua công nghệ thông qua các kênh như Đài truyền hình, Đài phát thanh, cơ quan báo chí điện tử...

Các kênh mạng xã hội của Trung ương và TP tăng cường chuyên mục, nội dung, các chương trình văn hóa văn nghệ để phục vụ người dân với nhiều khung giờ hơn.

Ngoài ra, từ 27/8, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin Truyền thông đã phát hành báo giấy đưa đến 312 phường xã thị trấn, giúp người dân nâng cao đời sống tinh thần trong kỳ nghỉ lễ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT