PHÚ YÊN ĐÓN DU KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TRONG NĂM 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PHÚ YÊN ĐÓN DU KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TRONG NĂM 2011 - 1

 

 

 

 Chiều ngày 01/01/2011, lần đầu tiên UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên và Khách sạn 5 sao Cen Duluxe, đã long trọng chào đón những du khách nước ngoài đầu tiên đến Phú Yên trong năm 2011

 

 

 

Vị khách du lịch đầu tiên đến Phú Yên bằng đường hàng không là Anh Aaron Fortune Mills (quốc tịch New Zealand) cùng cha là Giáo sư Wayne Mills có kỳ nghỉ 8 ngày tại Phú Yên. Tuy nhiên, người nước ngoài đăng ký đến Phú Yên bằng đường hàng không trước tiên là Cô Mitsuko Bato (quốc tịch Nhật Bản), nhưng Cô Mitsuko Bato không đi du lịch mà cùng chồng là người Việt về thăm quê tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Vị khách nước ngoài đầu tiên đến Phú Yên sớm nhất chính là Cô Nadia Akhmisse (quốc tịch Thụy Sĩ). Cô Nadia đến Phú Yên bằng đường ô tô. Cô đến để tìm hiểu thị trường Phú Yên nhân dịp Phú Yên tổ chức đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2011, nhằm tìm kiếm cơ hội tổ chức những Chương trình Hội nghị, Hội thảo tầm cỡ quốc tế tại đây.

Những vị khách đến Phú Yên trên chuyến bay đầu tiên trong năm 2011 từ TP.HCM đều được chào đón nồng hậu bằng những đóa hoa, chương trình văn nghệ ngắn đặc sắc ngay tại sân bay.

Giáo sư Wayne Mills nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Phú Yên và rất ấn tượng với cách chào đón nồng ấm này. Tôi đang rất háo hức để được tham quan những thắng cảnh đẹp nổi tiếng nhưng còn hoang sơ và những món ăn đặc biệt của Phú Yên. Với những ấn tượng ban đầu, tôi chắc rằng sẽ còn có nhiều lần đến đây”.

Trong năm 2010, Phú Yên đã đón 312.000 lượt khách, có khoảng 20% là khách quốc tế. Trong đó, Khách sạn Cen Duluxe đón 21.445 lượt, với 31% khách quốc tế. Trong Năm Du lịch Quốc gia Nam Trung bộ - Phú Yên 2011, tỉnh Phú Yên dự kiến đón 500.000 lượt du khách, trong đó có khoảng 50% là du khách quốc tế.

(Nguồn : Tổng cục Du lịch)

 

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT