Phó Thủ tướng: Nhân viên khách sạn phục vụ y bác sĩ cũng là lực lượng tuyến đầu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn tất cả người lao động làm việc tại các khách sạn đang phục vụ y bác sĩ cũng như các khách sạn tham gia cách ly y tế trên địa bàn TPHCM.

Ngày 31/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi, động viên các y bác sĩ và các khách sạn đang phục vụ đội ngũ y bác sĩ cũng như các khách sạn tham gia cách ly y tế tại TP.HCM.

Phó Thủ tướng: Nhân viên khách sạn phục vụ y bác sĩ cũng là lực lượng tuyến đầu - 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với đại diện các khách sạn tham gia phòng chống bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch cho biết tính đến ngày 30/8/2021, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân TP. Thủ Đức và các Quận huyện vận động 270 cơ sở lưu trú (khoảng 9927 buồng/phòng) phục vụ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch và vận động gần 500 khách sạn đăng ký làm điểm cách lý cho F1 (gần 20.000 phòng), trong đó đã có 209 khách sạn (với 11.350 phòng) đã được thẩm định đủ điều kiện và đang triển khai hoạt động cách ly y tế.

Phó Thủ tướng: Nhân viên khách sạn phục vụ y bác sĩ cũng là lực lượng tuyến đầu - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành du lịch sớm phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vacxin mũi 2 cho lực lượng người lao động tại các khách sạn phục vụ đội ngũ y bác sĩ và các khách sạn cách ly y tế

Sau khi nghe Giám đốc Sở Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội du lịch và các khách sạn báo cáo, Phó Thủ tướng cho biết, dù ngành du lịch đang hết sức khó khăn nhưng vẫn chung tay với Thành phố, với cả nước trong công tác phòng, chống dịch là việc rất đáng ghi nhận.

Phó Thủ tướng nhìn nhận đội ngũ nhân viên các khách sạn phục vụ y bác sĩ cũng là lực lượng tuyến đầu, chăm lo để đội ngũ y bác sĩ yên tâm lưu trú, có sức khỏe tốt là đóng góp trực tiếp vào công cuộc phỏng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng động viên người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định an toàn vệ sinh phòng dịch trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp, cộng đồng và phục vụ tốt đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang căng mình trước rất nhiều áp lực nhằm cứu chữa bệnh nhân, giảm tỷ lệ tử vong do mắc Covid-19.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo ngành du lịch sớm phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động tại các khách sạn phục vụ đội ngũ y bác sĩ và các khách sạn cách ly y tế.

Báo cáo của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, từ tháng 6-2021 tới nay, Saigontourist Group đã phục vụ 52 đoàn công tác, trên 4.600 y, bác sĩ, sử dụng khoảng 1.900 phòng lưu trú tại 22 khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist Group. Đơn vị cũng phục các y, bác sĩ suất ăn 3 bữa với khoảng 94.000 suất ăn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT