Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài nhu cầu mua sắm, nhiều người trẻ diện trang phục áo dài và chụp ảnh tại những cửa hàng được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc Tết.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 1

Càng gần Tết Nguyên đán, không khí trên Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) càng thêm nhộn nhịp, đông đúc. Con phố nổi tiếng này đã chuyển sang sắc đỏ từ cuối tháng 12, ngay sau khi lễ Giáng sinh kết thúc.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 2

Từ sớm, khu vực này đã tấp nập người và xe cộ đi lại. Một số ngã tư xuất hiện tình trạng tắc nghẽn. Bên cạnh những người có nhu cầu mua sắm, nhiều bạn trẻ diện áo dài và chụp ảnh tại các cửa hàng được trang trí rực rỡ.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 3

Nhân dịp cuối tuần, Huyền Trang (22 tuổi) đến Hàng Mã vui chơi. Cô không có ý định mua sắm thêm quần áo cho Tết năm nay, ngoại trừ bộ áo dài mới để chụp ảnh cùng chị gái.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 4

Thái Quỳnh Phương (21 tuổi) cùng các bạn diện áo dài xuống phố để chụp ảnh. "Tôi chưa từng mặc trang phục này khi đi một mình bởi ngại ánh mắt người đi đường. Chúng tôi là người khiếm thính, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để nói chuyện nên càng dễ bị chú ý. Nhưng cả nhóm cùng diện áo dài sẽ tự tin hơn", cô chia sẻ.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 5

Hai chị em Đinh Thị Sen (27 tuổi) và Hương Ly (26 tuổi) vừa chụp ảnh check-in, vừa đi mua sắm một số đồ trang trí cho gia đình trước khi về Quảng Ninh vào tuần tới. Sen cho biết đây có thể là năm cuối cùng cô làm việc ở thành phố. "Tôi có dự định khác trong năm mới nên có lẽ sẽ không ở đây nữa. Tranh thủ cuối tuần này, tôi tận hưởng nốt không khí nhộn nhịp của phố phường Hà Nội", cô chia sẻ.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 6

Trong khi đó, Trọng Phước (29 tuổi, Hải Dương) và bạn gái Thu Anh (29 tuổi, Vĩnh Phúc) đi dạo Hàng Mã và ngắm hàng quán vì yêu thích không khí nhộn nhịp của Hà Nội dịp cận Tết.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 7

Nhiều người tranh thủ mua sắm đồ trang trí nhà cửa, như câu đối đỏ, phong bao lì xì, hình dán linh vật hổ... Các sản phẩm đa dạng mẫu mã và mức giá để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 8

Những sản phẩm hình con hổ, linh vật của năm Nhâm Dần 2022, nhận được sự quan tâm lớn. Một số quầy hàng trưng bày sản phẩm tạc hình con hổ bằng chất liệu đồng, có mức giá từ 8-20 triệu đồng.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 9

"Tôi rất hào hứng trong dịp mua sắm đồ trang trí năm nay, một phần bởi đây là năm tuổi của tôi. Dọc Hàng Mã rất nhiều sản phẩm con hổ bắt mắt", Ngọc Trâm (24 tuổi, quận Ba Đình) chia sẻ.

Phố Hàng Mã tấp nập người check-in, mua sắm cận Tết - 10

Minh Anh (20 tuổi) và em gái nhận nhiệm vụ trang trí nhà cửa dịp Tết. Sau hơn một tiếng cân nhắc, lựa chọn, hai chị em vẫn chưa sắm được nhiều. "Tôi mới mua một vài thứ như hoa giả, mô hình bánh chưng... để tự thiết kế đồ trang trí theo ý mình, thay vì sắm những sản phẩm làm sẵn. Với tôi, tự làm đồ trang trí mang lại nhiều ý nghĩa hơn", cô nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phạm Thắng - Hồng Chang (Zing News)

CLIP HOT