Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi các quy định chống dịch Covid-19 được nới lỏng gần đây, những đêm say xỉn và vui chơi đến sáng ở Hàn Quốc cũng dần hồi sinh.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 1

Đối với nhiều người trẻ Hàn Quốc, cuộc sống bắt đầu vào ban đêm. Các địa điểm giải trí ở thủ đô Seoul mở cửa suốt đêm, với nhiều quán bar, club và nhà hàng đón khách 24h. Mọi người say sưa uống rượu soju hoặc bia để giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc, theo VICE.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 2

Điều này được cảm nhận rõ nhất ở những điểm nóng về cuộc sống về đêm như Itaewon - nơi có các quán bar và hộp đêm sôi động; Eulji-ro - nổi tiếng trong giới trẻ địa phương với loạt quán bar và nhà hàng theo phong cách newtro; Sangsu-dong - nơi sinh viên đại học thường xuyên lui tới.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 3

Tất cả đã dừng hoạt động trong đại dịch, khi chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các cơ sở giải trí thực hiện quy tắc giãn cách xã hội và tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 21h đến nửa đêm, tùy thuộc vào số ca mắc Covid-19 hàng ngày. Nhưng hiện tại, những hạn chế về đại dịch đang được nới lỏng, cuộc sống về đêm đã trở lại.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 4

Hôm 2/5, Hàn Quốc lần đầu tiên dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời kể từ khi đại dịch bùng phát. Tháng trước, quốc gia này cũng dỡ bỏ tất cả yêu cầu giãn cách xã hội, bao gồm lệnh giới nghiêm kinh doanh được áp dụng vào tháng 3/2020, trong nỗ lực quay trở lại cuộc sống trước Covid-19.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 5

Giờ đây, người dân ở xứ sở kim chi sẽ đi chơi tất cả ngày trong tuần, tận hưởng cảm giác tự do uống rượu mà không phải lo lắng về thời gian đóng cửa và bị đuổi ra ngoài. Mặc dù hiện nay, nhiều người vẫn đeo khẩu trang.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 6

Một số người sợ hãi khi một lần nữa phải uống rượu với sếp và đồng nghiệp sau những giờ làm việc dài. Trong khi đó, số khác vẫn lo lắng về các biến thể phụ của Omicron và biến chứng Covid-19 nặng.

Người Hàn lại được tiệc tùng thâu đêm sau 2 năm - 7

Tuy nhiên, hầu hết đều thấy hạnh phúc khi cuộc sống về đêm trở lại sau 2 năm. Trong ảnh, mọi người vui chơi tại hộp đêm ở Iteawon, Seoul hôm 1/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiên Nhi (Zing News)

CLIP HOT