Phát động “Giải Báo chí Phát triển Xanh” lần thứ Nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh đã chính thức công bố sự ra đời của "Giải Báo Chí Phát Triển Xanh" lần thứ Nhất (2023 – 2025). Sự kiện đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan báo chí, các nhà báo, và các chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trịnh Xuân Quảng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh, đã tôn vinh mục tiêu của "Giải Báo Chí Phát Triển Xanh."

Phát động “Giải Báo chí Phát triển Xanh” lần thứ Nhất - 1

Ông Trịnh Xuân Quảng – Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon công bố và phát động Giải báo chí sáng 23/9

Ông Quảng cho biết rằng giải này được tổ chức nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc chuyển đổi sang một nền kinh tế tuần hoàn, quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường bền vững, và phát triển kinh tế xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

"Giải Báo Chí Phát Triển Xanh" đặc biệt tôn vinh những giải pháp công nghệ, hiến kế, và đổi mới sáng tạo, cũng như con người điển hình đã đóng góp tích cực trong việc bảo vệ giá trị, duy trì lịch sử và văn hóa, xây dựng mô hình phát triển bền vững, và thúc đẩy thân thiện với môi trường.

Giải này cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi và diễn đàn quan trọng cho các thành viên của Câu lạc bộ và cộng tác viên, để ghi nhận và tôn vinh những tác phẩm báo chí chất lượng cao liên quan đến chủ đề Phát triển Xanh và phát triển bền vững.

Thể lệ giải bao gồm 9 Điều, với các quy định chi tiết về mục đích, ý nghĩa, các loại hình và thể loại báo chí, đối tượng tham gia, hình thức thể hiện, tiêu chí và điều kiện tham gia, Hội đồng xét giải, Thường trực Hội đồng, phương thức chấm điểm, tiêu chí tính điểm, mức giải thưởng, thời gian và địa chỉ tiếp nhận.

Chi tiết về Thể lệ Giải Báo Chí Phát Triển Xanh được công bố và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Tài nguyên và Môi trường cùng với thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban Tổ chức kêu gọi sự hưởng ứng đông đảo, tâm huyết và trách nhiệm cao của tất cả phóng viên, nhà báo, và những người đóng góp từ khắp các vùng miền đất nước và quốc tế. Sự đóng góp của bạn sẽ giúp lan tỏa thông điệp và tạo dấu ấn cho "Giải Báo Chí Phát Triển Xanh," góp phần quan trọng vào việc quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường, và ứng phó với biến đổi khí hậu, để xây dựng một Việt Nam phát triển xanh và đáp ứng cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Với tinh thần và ý nghĩa đó, thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin chính thức công bố và phát động Giải Báo Chí Phát Triển Xanh lần thứ Nhất (2023 – 2025)," ông Trịnh Xuân Quảng nhấn mạnh.

Mọi thông tin chi tiết về Giải sẽ được công bố và cập nhật trên trang web của Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh và các phương tiện truyền thông khác trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT